`

Việc rất quan trọng sau mỗi lần rửa bạt, nếu không cả nhà dễ bị bệnh

Thứ tư, 06/12/2017 | 19:11 GMT+7

Tôi chỉ muốn chia sẻ việc cực kì quan trọng chúng ta cần phải làm sau khi rửa bát. Với tôi, đây là việc quan trọng để giữ gìn bếp sạch sẽ và vệ sinh.

Tôi thường có thói quen để bát đĩa đầy bồn rồi mới bắt đầu rửa bát. Cũng có lúc tôi thử rửa từng cái bát, cái đĩa ngay sau khi dùng nhưng rồi tôi vẫn chỉ có “cảm hứng” để rửa khi bồn đầy ắp chén bát mà thôi. Tuy nhiên, tôi không vứt bừa trong bồn như bạn tưởng tượng đâu.

Thay vào đó, tôi sẽ sắp xếp bát đĩa bẩn thật ngay ngắn trong bồn rửa bát sau khi đã dội nước qua để thức ăn thừa không còn bám trên bát đĩa nữa. Như thế thì khi tiến hành rửa tôi cũng cảm thấy nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn nhiều. Vào cuối ngày hay khi bát đĩa trong bồn đã quá đầy, tôi mới bắt đầu rửa.

Trong phạm vi bài viết này, tôi không đề cập đến việc rửa bát đĩa như thế nào cho sạch mà tôi chỉ muốn chia sẻ việc cực kì quan trọng chúng ta cần phải làm sau khi rửa bát. Với tôi, đây là việc quan trọng để giữ gìn bếp sạch sẽ và vệ sinh. Đó chính là lau chùi bồn rửa.

Việc rất quan trọng sau mỗi lần rửa bạt, nếu không cả nhà dễ bị bệnh - Ảnh 1

Đây là việc quan trọng để giữ gìn bếp sạch sẽ và vệ sinh. (Ảnh: thekitchnn)

Chúng ta cố gắng rửa bát đĩa cho thật sạch, sắp xếp lên kệ cho ngay ngắn nhưng lại quên mất rằng bồn rửa cũng cần phải được chăm sóc như chén bát thôi. Bạn thấy đó, thức ăn thừa, dầu mỡ liên tục được đổ xuống bồn rửa và nếu bạn không chùi dọn thật kĩ, bồn rửa sẽ mau chóng xỉn màu, xuống cấp và chưa kể còn là một ổ vi trùng nữa. Hãy nhớ rằng những vết dầu mỡ, cặn thức ăn chính là kẻ thù cho diện mạo của bồn rửa bát nhé.

Đây chính là việc cực kì cần thiết để bồn rửa bát nhà bạn luôn sạch, sáng bóng như mới và bền nữa nhé. Công việc này lại không quá rắc rối như bạn nghĩ. Chỉ cần sau mỗi lần rửa bát xong, khi bồn rửa đã trống, bạn cho một ít xà phòng rửa bát xuống bồn rồi dùng miếng rửa bát cũ chùi cho thật sạch bề mặt, những ngóc ngách là xong đấy.

Ngoài ra, mỗi tuần một lần, bạn có thể rắc ít vào bồn, cho xà phòng vào miếng rửa bát cũ, thêm một ít nước nóng rồi bắt đầu cọ rửa bồn.

Việc rất quan trọng sau mỗi lần rửa bạt, nếu không cả nhà dễ bị bệnh - Ảnh 2

Rắc baking soda xuống bồn... (Ảnh: thekitchnn)

Việc rất quan trọng sau mỗi lần rửa bạt, nếu không cả nhà dễ bị bệnh - Ảnh 3

... cho nước rửa bát vào miếng rửa bát cũ... (Ảnh: thekitchnn)

Việc rất quan trọng sau mỗi lần rửa bạt, nếu không cả nhà dễ bị bệnh - Ảnh 4

... dội ít nước sôi xuống... (Ảnh: thekitchnn)

Việc rất quan trọng sau mỗi lần rửa bạt, nếu không cả nhà dễ bị bệnh - Ảnh 5

... bắt đầu cọ rửa thôi nào. (Ảnh: thekitchnn)

Đây là cách để bồn rửa bát nhà bạn lúc nào cũng sáng bóng và sạch sẽ đấy nhé.

(Nguồn: thekitchnn)Bạn đang đọc bài viết Việc rất quan trọng sau mỗi lần rửa bạt, nếu không cả nhà dễ bị bệnh tại chuyên mục Nhà đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rửa bátbồn rửa bátmẹo vặtchia sẻ mẹo vặtmẹo vặt dọn nhà
Theo Trí thức trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống