`

Nha sĩ hoảng hồn lấy ra hơn 500 chiếc răng từ miệng bé trai 7 tuổi

Thứ sáu, 02/08/2019 | 11:39 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ, hơn 500 chiếc răng đã được loại bỏ khỏi miệng cậu bé 7 tuổi ở Ấn Độ.

Hơn 500 chiếc răng được lấy ra từ miệng cậu bé 7 tuổi - Ảnh: Science Alert

News Indian Express đưa tin, cậu bé P. Ravindran được bố mẹ đưa đến bệnh viện Nha khoa Saveetha (Chennai, Ấn Độ) trong tình trạng đau miệng, hàm dưới bên phải sưng to.

Sau khi tiến hành chụp X-quang và CT, các bác sĩ đã phát hiện khoang miệng cậu cấu trúc như một chiếc túi chứa đầy răng.

Bởi vì "túi răng" đang phát triển ở giai đoạn đầu nên chưa gây ảnh hưởng nhiều đến răng và các mô quanh răng cậu bé. Điều này giúp cho các bác sĩ có thể thực hiện theo phương pháp đơn giản thông thường là gây mê sau đó phẫu thuật.

Các bác sĩ đã mất tới 5 giờ để loại bỏ hết 526 chiếc răng khỏi miệng cậu bé.

"Răng có kích thước khác nhau, dao động trong khoảng 0,1 mm đến 15 mm. Chúng trông giống như những viên ngọc trai trong một con hàu. Ngay cả những mảnh nhỏ nhất cũng có một lớp tráng men như một chiếc răng”, các bác sĩ cho biết.

Tiến sĩ Pratibha Ramani, Trưởng khoa Răng hàm mặt bệnh viện Saveetha, cho biết hiện các bác sĩ ở đây chưa xác định rõ nguyên nhân trường hợp này nhưng có thể do di truyền. "Môi trường sống cũng có một phần tác động. Chúng tôi đang nghiên cứu để xem bức xạ từ điện thoại di động có phải là một yếu tố dẫn đến điều này không", Tiến sĩ Pratibha Ramani nói.

Mặc dù các răng khác của bé P. Ravindran vẫn phát triển bình thường, nhưng răng hàm lại bị ảnh hưởng vĩnh viễn nên gia đình đề nghị được cấy ghép răng hàm khi cậu bé tuổi 16.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nha sĩ hoảng hồn lấy ra hơn 500 chiếc răng từ miệng bé trai 7 tuổi tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
răngsố lượng răng kỷ lụcchuyện lạtúi răngẤn Độ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống