`

Những địa điểm phải đến ở Sài Gòn

Thứ ba, 20/12/2016 | 21:39 GMT+7

Sự kiện:

Địa điểm chơi

(ĐSPL) - Bạn có kế hoạch du lịch tới Sài Gòn? Bạn ăn khoăn không biết nên tới thăm những địa điểm nào? Bạn chưa có lịch trình cụ thể tại Sài Gòn? Vậy thì hãy tới ngay những địa điểm phải đến ở Sài Gòn sau đây dể có chuyến du lịch thú vị khó quên nhé!

1. Nhà thờ Đức Bà

Đây là công trình kiến trúc đậm chất Pháp giữa lòng thành phố Sài Gòn. Nếu bạn tới Sài Gòn mà chưa tới thăm nơi đâhy tì thật là một thiếu sót lớn bởi ai cùng biết đây là một địa điểm phổ biến của Sài Gòn.

Những địa điểm phải đến ở Sài Gòn - Ảnh 1

Nhà thờ Đức Bà

2. Cà phê Bệt

Cà phê Bệt từ lâu đã thành văn hóa của người Sài Gòn. Nhâm nhi ly cà phê nhưng không phải trong hàng quán mà ngồi bệt xuống những vỉa hè trong công viên là nét văn hóa không thể lẫn của người Sài Gòn.

Cà phê Bệt

3. Phố Bùi Viện

Những địa điểm phải đến ở Sài Gòn phải kể đến phố Tây Bùi Viện. Cũng tương tự như phố Tạ Hiện là một trong những địa điểm vui chơi tại Hà Nội, nơi đây phục vụ các dịch vụ rất đa dạng như khách sạn, nhà nghỉ, ăn uống cho khách Tây với giá bình dân. Đây cũng được xếp vào một trong những địa điểm phải đến ở Sài Gòn.

Phố Tây Bùi Viện

4. Tòa nhà Bitexco

Đây là tòa nhà cao nhất Sài Gòn, có hình búp sen và do chính người Việt Nam thiết kế và xây dựng.

Tòa nhà Bitexco

5. Chợ Bến Thành

Nhắc đến chợ Bến Thành, người ta nghĩ ngay đến Sài Gòn và ngược lại. Hàng hoa sở đây thiên về hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm cho khách du lịch, giá bán ở đây không rẻ nhưng chợ Bên Thành vẫn được nhiều người ghé thăm khi tới Sài Gòn.

Chợ Bến Thành

6. Hồ Con Rùa

Hồ Con Rùa nằm ở trung tâm Sài Gòn, rộng rãi, thoáng mát và đồ ăn gì cũng có là điều mà người ta cảm nhận được khi tới Hồ Con Rùa.

Hồ Con Rùa

7. Chợ Lớn

Chợ Lớn là khu vực đông người Hoa sinh sống, nằm trải từ quận 5 sang quận 6 tại Sài Gòn. Đây được mệnh danh là China Town và mang lại những nét đặc trưng văn hóa rất khác cho Sài Gòn.

Chợ Lớn

 8. Dinh Độc Lập

Một trong những địa điểm nên đến ở Sài Gòn là Dinh Độc Lập. Nằm ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa 40 năm nay, Dinh Độc Lập được chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và nơi đây đã đánh dấu sự kiện giải phóng miền Nam của dân tộc ta.

Dinh Độc Lập

9. Cầu Phú Mỹ

Cầu Phú Mỹ nối liền quận 2 và quận 7. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất ở Sài Gòn, bạn sẽ thấy rất thích thú với hệ thống đèn huyền ảo vào buổi tối ở nơi đây. Những ai đam mê nhiếp ảnh thì cũng nên tới đây vì đây chính là địa điểm chụp ảnh phơi sáng. Và đây cũng chính là một trong những địa điểm phải đến ở Sài Gòn.

Cầu Phú Mỹ

10. Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm là đường hầm vượt sông Sài Gòn với 6 làn xe khác nhau. Đây là đường hầm hiện đại nhất ở Đông Nam. Thành phố Sài Gòn năng động càng hiện đại hơn khi được xây dựng công trình này.

Hầm Thủ Thiêm


Và nếu bạn đang du lịch Sài Gòn đúng dịp lễ Giáng sinh thì hãy tới thăm 5 địa điểm chơi Noel ở Sài Gòn không thể bỏ qua nhé, bạn sẽ có một chuyến du lịch thật tuyệt vời ở mảnh đất Sài Gòn hoa lệ.

Anh Tú (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Những địa điểm phải đến ở Sài Gòn tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
địa điểm phải đến ở sài gònSài Gònđịa điểm nên đến ở Sài Gònđịa điểm phải đến ở sài gònSài Gònđịa điểm nên đến ở Sài Gòn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống