`

Những điều sĩ tử cần lưu ý để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới

Thứ tư, 29/06/2016 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi chung Quốc gia, thí sinh không chỉ cần có kiến thức vững vàng mà tinh thần và sức khỏe cũng cần được chú ý chăm sóc hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị bước vào kỳ thi chung Quốc gia, nhiều bạn thí sinh rất lo lắng dù học tập được đánh giá là khá tốt. Lý do bởi các yếu tố như tinh thần, tâm lý khiến sĩ tử “run” khi bước vào phòng thi.

Để các con đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới, phụ huynh có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây để cùng con vượt qua giai đoạn này nhé.

1. Ăn uống

Trong những giai đoạn căng thẳng như khi ôn thi, tế bào não hoạt động liên tục với cường độ gấp 2 lần so với bình thường nên đòi hỏi năng lượng rất lớn. Thực phẩm được cung cấp giai đoạn này cần có tác dụng giải độc cho não, giúp tạo lập chất dẫn truyền thần kinh làm tăng trí nhớ, dễ tiếp thu bài vở, báo Khám phá chia sẻ.

Những ngày gần kỳ thi, các sĩ tử nhớ không được đi ăn hàng quán để tránh bị các bệnh tiêu hóa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tốt nhất, chỉ nên ăn các thức ăn sạch ở nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Chuẩn bị tâm lý

Chắc chắn bước vào kỳ thi quyết định, các sĩ tử sẽ rất căng thẳng. Nhiều bạn không biết cách trấn an tinh thần. Việc quá lo lắng làm cho nhiều sĩ tử mất tập trung, để xảy ra những sai sót không đáng có.

Theo thông tin được báo Giao thông đăng tải, trong trường hợp này, gia đình nên chỉ động viên các con làm bài hết sức, không đặt nặng kết quả để làm sĩ tử thêm áp lực. Một câu nói an ủi, tâm lý từ phía gia đình nhắc nhở con đừng đặt cao yêu cầu với bản thân có thể giúp gỡ bỏ áp lực vô hình này.

3. Tập thể thao

Một môn thể thao không chỉ giúp cơ thể các thí sinh được duy trì khỏe mạnh mà còn giúp giải tỏa tâm lý, xả stress và máu huyết lưu thông nên kết quả làm bài sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Do đó, gần đến ngày thi, tốt nhất các bạn học sinh vẫn duy trì thói quen sinh hoạt như bình thường nhé.

4. Không thức khuya học bài trước lúc thi

Nhiều thí sinh do quá lo lắng nên cố gắng thức khuya học bài ngay cả lúc đêm khuya. Thế nhưng, họ không để ý rằng việc thức khuya khiến bạn thêm lo lắng, mất ngủ khiến mất tập trung vào ngày hôm sau.

5. Tập trung cao độ trong phòng thi

Theo Vtc.vn, đây là lúc để bạn thể hiện các kiến thức, kĩ năng đã trau dồi, chuẩn bị ngày đêm cho bài thi.

Do đó, hãy bỏ qua các yếu tố ảnh hưởng như các bạn cùng phòng, giám thị hay mọi hoạt động khác để tránh mất thời gian, ảnh hưởng sự tập trung cũng như tâm lý làm bài của bạn nhé.

6. Không nghĩ về các môn đã thi

Các môn thi sẽ được diễn ra liên tiếp nhưng đừng để kết quả môn trước ảnh hưởng môn sau bạn nhé.

Dù có thể không hài lòng, khi kết thúc một môn thi bạn hãy thoải mái bởi nếu suy nghĩ nhiều cũng không thay đổi được quá khứ. Điều quan trọng là bài thi kế tiếp bạn có thể rút kinh nghiệm để làm bài tốt nhất có thể.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]t7lUNMqmO6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Những điều sĩ tử cần lưu ý để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sĩ tửkết quảkỳ thiquốc giakiến thứctinh thần

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống