`

Những điều tuyệt đối không nên đem ra đùa trong ngày Cá tháng Tư (1/4)

Thứ hai, 01/04/2019 | 09:22 GMT+7

Ngày Cá tháng Tư (1/4) hay còn gọi là ngày nói dối với những trò đùa vô hại. Tuy nhiên, có những điều bạn đừng dại mà đem ra đùa, dù là ngày quốc tế nói dối.

- Cầu hôn

Cầu hôn giả là trò đùa rất phổ biến giữa những người đang yêu. Các cặp đôi có thể đánh lừa đối phương bằng cách tổ chức một buổi cầu hôn giống như thật. Chỉ cho đến khi đối phương đồng ý thì lại lật ngược tình thế. Điều nay thật tệ bởi hôn nhân không phải là vấn đề đáng để lôi ra để đùa, và người bạn đang lấy ra làm trò đùa ấy chính là người mà bạn đang yêu thương nhất.

- Tỏ tình

Nếu như cầu hôn là trò đùa của những cặp đôi thì tỏ tình lại là trò đùa của những người vẫn còn đang trong tình trạng “nửa lạ nửa quen”. Đây cũng là một trong những trò đùa rất phổ biến ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên nó lại không được hoan nghênh bởi tính chất của trò đùa.

Sẽ thế nào nếu có một người tỏ tình với bạn nhưng rồi lại từ chối nói rằng đấy chỉ là một trò đùa? Đừng làm những điều như thế nhé vì điều đấy chỉ làm thêm người ghét bạn hơn thay vì những người quý bạn thôi.

- Đùa về cái chết

Có rất nhiều người nghĩ rằng, lời nói sẽ chẳng làm hại đến cuộc sống nếu như người bị đùa vẫn còn khỏe mạnh. Thế nhưng, đừng lôi mạng sống của người khác ra đùa khi ngay cả bạn cũng sợ cái chết.

- Đồ ăn

Đứng sau những trò đùa tinh thần thì chắc hẳn là trò đùa hành động. Hành động ở đây có nhiều cách và dĩ nhiên trêu đùa với đồ ăn cũng là một trong những cách phổ biến.

Chẳng hạn, một nhà hàng bán buger ở Anh đã dùng chiêu trò này bằng cách thay vì dùng mayonnaise cho sản phẩm buger của mình thì nhà hàng đã cho kem đánh răng vào trong chiếc bánh ấy. Hậu quả xảy ra là, 80% du khách bị dị ứng và ngộ độc do nuốt phải lượng lớn kem đánh răng. Từ đó rút ra một bài học rằng, dù là những trò đùa nhưng hãy nhớ, nếu để ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị đùa thì bạn đang phạm sai lầm rồi đấy.

- Mang thai

Đừng dại dột mà nói điều này vào ngày cá tháng Tư vì chưa chắc bố mẹ bạn biết được hôm nay là ngày nói dối. Và bạn có thể sẽ lãnh hậu quả về lời nói dối dại dột của mình.

Rất có thể, thay vì được chúc phúc và ăn mừng vui sướng, vấn đề đó lại bị lôi ra làm chủ đề bàn tán. Và việc bàn tán vào ngày nói dối chắc chắn là mang hướng tiêu cực.

Mỗi ngày lễ được tổ chức với mục đích làm cho mọi người vui vẻ và cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, hãy biết dừng đúng lúc và có giới hạn cho mỗi trò đùa của mình nhé.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Những điều tuyệt đối không nên đem ra đùa trong ngày Cá tháng Tư (1/4) tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá tháng tư1/4Ngày nói dốiTrò đùa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống