`

Những mẹo hay và đơn giản bà nội trợ nên biết để không có kiến trong nhà

Chủ nhật, 01/09/2019 | 08:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Nhà bạn sạch sẽ đến đâu cũng có thể có sự xuất hiện của kiến. Thay vì dùng thuốc diệt kiến độc hại, bạn có thể tham khảo những cách xua đuổi kiến đơn giản sau đây. 

1. Chanh tươi

Kiến rất sợ mùi chanh nên bạn có thể dùng chanh để ngăn không cho chúng vào trong nhà. Ảnh minh họa

Bạn tìm hiểu xem chỗ nào kiến thường hay lui tới nhất trong nhà mình, sau đó nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó. Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay.

Để ngăn ngừa kiến không vào nhà, có thể rắc vỏ chanh tại những đường đi của kiến để vào nhà như cửa sổ, cửa ra vào…

Bạn có cũng thể lau nhà với dung dịch nước chanh, pha khoảng 4 quả chanh tươi to vào 2 lit nước và dùng dung dịch này để lau nhà, nó sẽ giúp kiến hay những côn trùng khác không dám vào trong nhà bạn nữa.

2. Tiêu

Bạn có thể sử dụng tiêu để rắc lên những chỗ mà kiến có khả năng dùng để “xâm nhập” vào nhà bạn. 

Kiến rất sợ tiêu. Bạn chỉ cần dùng tiêu xay rắc lên kệ bếp, hoặc những nơi kiến trú ngụ, kiến thấy tiêu sẽ tự di tản hết.

3. Giấm

Cho nước và giấm trắng vào chai xịt, rồi dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Kiến và các côn trùng rất ghét mùi giấm, chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác.

4. Tinh dầu cam

Tinh dầu cam xóa sạch mùi kiến khiến chúng không thể theo đường cũ vào tổ. Ảnh minh họa

Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam có thể ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến. Bạn hãy phun tinh dầu cam trên đường đi của tổ kiến, vài phút rồi lau sạch. Mùi dầu cam sẽ xóa sạch mùi của loài kiến và khiến chúng không thể theo con đường cũ để vào tổ.

Hoặc bạn cũng có thể cho vỏ cam cùng một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến.

Hãy áp dụng những mẹo hay đơn giản trên để căn nhà bạn không còn bị kiến làm phiền nữa nhé!

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Những mẹo hay và đơn giản bà nội trợ nên biết để không có kiến trong nhà tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹo haymẹo vặtđuổi kiếnbà nội trợ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống