`

Những “miếng thịt lợn” có giá tiền tỷ nhưng lại không thể ăn

Thứ ba, 30/05/2017 | 11:41 GMT+7

Có giá tiền tỷ, những “miếng thịt lợn” này không thể ăn bởi thực chất nó là một loại đá trầm tích được hình thành tự nhiên, có màu đỏ, trắng đen xen trông như một miếng thịt lợn.

Theo đó, loại đá đặc biệt này có tên là đá thịt lợn. Đây là một loại đá thiên nhiên, đa số thuộc đá trầm tích, đá silic hoặc đá biến chất, trong quá trình vận động địa chất tiếp xúc với các khoáng chất khác, bị sắc hóa nên tạo thành hình dạng đặc thù có màu trắng, đỏ xen lẫn trông như một miếng thịt lợn.

Tuy nhiên, điều đặc biệt và quý giá ở chỗ là đá thịt lợn nó có cả bì, các loại đá với màu đỏ và trắng đan xen có rất nhiều, nhưng chỉ có đá có cả bì mới được gọi là đá thịt lợn.

Ngoài tên gọi là đá thịt lợn, loại đá này còn có tên là đá phú quý. Giá của viên đá này lên đến 3,8 tỷ VND.

Loại đá thịt lợn này xuất hiện nhiều ở Trung Quốc và chủ yếu ở các vùng như Nội Mông Cổ, Sơn Đông, Hà Bắc và Quảng Tây…

Trong những viên đá thịt lợn thì viên đá thịt lợn Dongpo là đặc biệt nhất. Đây là viên đá thịt lợn được Từ Hy thái hậu vô cùng yêu thích.

Đây là viên đá thịt lợn mà Từ Hy thái hậu vô cùng yêu thích

Viên đá này có hoa văn đặc biệt, thậm chí có màu đậm nhạt sinh động như một miếng thịt lợn nước thơm lừng. Viên đá này hiệ nằm ở viện bảo tàng Đài Bắc.

Theo các thông tin, viên đá thịt lợn Dongpo bắt nguồn từ Nội Mông Cổ, năm Khang Hy thời Thanh được dâng vào trong cung, đến thời kì cuối nhà Thanh trở thành đồ vật yêu thích của Từ Hy thái hậu. Tuy nhiên, sau đó lại bị Tưởng Giới Thạch cướp về Đài Loan.

Ngoài viên đá thịt lợn nói trên, còn có nhiều viên đá thịt lợn có hình thù kỳ lạ và độc đáo mà bạn có thể xem dưới đây.

Những viên đá thịt lợn có hình chân giò trôn y như thật
Từng lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ như thế này mà không thể ngờ nó chỉ là một viên đá
Tạo hóa đúng là kỳ công khi tạo ra được những viên đá đặc biệt như thế này
Cắt thành từng miếng nhỏ, từng thớ mỡ bóng loáng…
Giá của viên đá này lên đến 3,8 tỷ VND.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Những “miếng thịt lợn” có giá tiền tỷ nhưng lại không thể ăn tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
viên đá kỳ lạviên đá thịt lợnđá quý
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống