`

Nỗi buồn của chú chó cô đơn nhất nước Anh

Thứ hai, 30/05/2016 | 13:00 GMT+7

Suốt 6 năm tại trung tâm động vật với hơn 18.720 lượt người ghé thăm, chú chó Freya vẫn chưa một lần được cảm nhận tình yêu thương của những người chủ.

"Cô đơn" có lẽ là từ xuất hiện thường trực trong cuộc sống của mỗi người: một lần vấp ngã không có cánh tay nâng dậy, một nỗi buồn chẳng có lấy người cảm thông. Tuy nhiên, chẳng ai có thể ôm lấy nỗi cô đơn mà sống cả đời mình, kể cả động vật.

 Freya được gọi bằng cái tên chú chó cô đơn nhất nước Anh.

Vậy mà tại Anh, chú chó Freya, giống chó bull Stafford đã phải chịu nỗi cô đơn hơn 6 năm liền. Nếu quy đổi sang tuổi thọ của người, đó có lẽ là nửa thập kỷ sống trong sự buồn chán và không có ai bên cạnh. Freya đã được gọi bằng cái tên "chú chó cô đơn nhất nước Anh", nhưng cái danh hiệu đó đâu có phần nào vơi bớt nỗi buồn cho "cô chó" già đơn độc này.

Các nhân viên tại trung tâm đã lập cho Freya một tài khoản Facebook với hơn 700 bạn. Tuy nhiên, dù có nhiều bạn trên Facebook, sáu năm cuộc đời của Freya cũng chưa một lần được hưởng trọn tình thương của những người chủ. Chỉ có cũi sắt, những cái nhìn cảm thông của nhân viên chăm sóc và cảnh tượng những người bạn trong trại thú đến rồi đi với người chủ mới. Hơn 18,720 lượt khách tới nhận nuôi động vật mà không ai mảy may ngó tới Freya.

 Freya đã ở trung tâm hơn 6 năm với hơn 18,000 lượt người tới nhưng không ai nhận nuôi Freya.

Khi mới chưa đầy 6 tháng tuổi, Freya đã được đưa về trung tâm động vật Freshfields. Với mọi người ở đây, Freya luôn được coi là một chú chó ngọt ngào và thân thiện. Tuy nhiên, những hy vọng của mọi người cứ giảm dần khi đã 6 năm trôi qua mà Freya vẫn không được ai nhận nuôi.

Quản lý trung tâm, Kate Jonese chia sẻ: "Freya được đưa tới trung tâm khi còn rất nhỏ. Chúng tôi đã chờ mãi nhưng không có ai tới nhận nuôi Freya. Năm này qua năm khác, Freya vẫn hy vọng sẽ có một ngôi nhà thực sự của mình".

Các nhân viên ở đây đều yêu quý Freya như chính chó cưng của mình. Nhưng có lẽ như vậy là không đủ, khi điều mà Freya cần là một gia đình thực sự. Có thể, cả cuộc đời này, Freya sẽ mãi ở với trại động vật Freshfields.

Freya được chẩn đoán với căn bệnh động kinh. Điều này khiến cơ hội được nhận nuôi của chú càng lúc càng nhỏ.

Cứ mỗi năm trôi qua, các nhân viên lại cập nhật tuổi của Freya lên trên website. Nhiều người đã không nén được sự xúc động khi chứng kiến Freya đang già đi, lặng lẽ hơn nhưng vẫn không ngừng mong ngóng về một gia đình. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Freya được chẩn đoán mắc bệnh động kinh.

"Tình trạng của Freya cần được chữa trị kịp thời và thử máu mỗi ba tháng. Chúng tôi hy vọng rằng điều này không dập tắt cơ hội tìm được chủ nhân cho Freya".

"Đó sẽ là niềm hạnh phúc lớn cho tất cả nhân viên trung tâm nếu Freya có thể được nhận nuôi. Nó xứng đáng được nhận sự yêu thương như bao chú chó khác trên đời này".

Với những nhân viên trung tâm, việc Freya rời đi có thể sẽ khiến tim họ quặn thắt trong nỗi buồn và nước mắt. Nhưng đó sẽ là giọt nước mắt của niềm vui và hạnh phúc khi Freya có thể tìm được một nơi để gọi là nhà. Có được Freya là một điều may mắn cho bất cứ người chủ nào.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]A9o1ySkxFe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nỗi buồn của chú chó cô đơn nhất nước Anh tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chú chócô đơnNước Anhnỗi buồnTrung tâm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống