`

Nữ y tá bất ngờ sinh con khi đang đỡ đẻ cho một sản phụ khác

Thứ ba, 16/08/2016 | 13:30 GMT+7

Gần đây, câu chuyện nữ y tá bất ngờ sinh bé gái trong lúc đỡ đẻ cho sản phụ khác đang khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng thích thú và tò mò.

Vào ngày 14/8, các phóng viên đã đến gặp nhân vật chính của câu chuyện, y tá Triệu Tuấn Thanh tại bệnh viện phụ sản số 8 thành phố Bao Đầu thuộc Khu tự trị Nội Mông Cổ (Trung Quốc ) để xác minh sự thật. Triệu Tuấn Thanh năm nay 26 tuổi, trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày đều làm mọi thứ rất qua loa, đại khái nên mọi người hay gọi là anh Triệu.

Sáng ngày 10/8, y tá Triệu thấy bụng mình có hơi đau đau nhưng vì chưa đến ngày chuyển dạ nên cô vẫn chủ quan đi làm như thường. 8 giờ sáng cùng ngày, khi cô đang giúp các bác sĩ đỡ đẻ cho một sản phụ thì cơn đau bụng lại ập đến.

Khi đó bệnh nhân đang nắm chặt tay cô và kêu lên đau đớn, vì vậy cô cho rằng điều này khiến đứa bé trong bụng cô thích thú nên đạp mạnh hơn so với thường ngày nên cô vẫn đỡ đẻ cho bệnh nhân như không có việc gì xảy ra. Cô tính đợi xong việc đỡ đẻ sẽ đến gặp bác sĩ kiểm tra sau.

Khoảng 10 giờ sáng, ca đỡ đẻ kết thúc, bác sĩ hộ sinh đưa em bé đi tắm. Lúc này, y tá Triệu mới cúi đầu nhìn xuống thì thấy nước ối của mình đang đã tuôn ra từ bao giờ. Đồng nghiệp lập tức đưa y tá Triệu nằm lên bàn đẻ, kết quả kiểm tra của bác sĩ cho thấy cô sắp sinh. Sau đó, cô Triệu đã nhanh chóng hạ sinh một bé gái kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông.

Trả lời phỏng vấn, cô Triệu nói: "Tận tay đón biết bao đứa trẻ ra đời nhưng tôi cũng không ngờ con mình lại chào đời ngay trong lúc tôi đang làm việc, chắc bé cũng rất ủng hộ công việc của tôi”.

KHÁNH CHI
Nguồn: Trí thức trẻ
Xem thêm video:
[mecloud]F7dqoH4wFU[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Nữ y tá bất ngờ sinh con khi đang đỡ đẻ cho một sản phụ khác tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
y tásinh conđỡ đẻsản phụtrung quốc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống