`

Phẫn nộ con gái giữ xác mẹ thối rữa trong nhà để lấy tiền trợ cấp

Thứ ba, 10/11/2015 | 13:50 GMT+7

(ĐSPL) - Một phụ nữ Mỹ đã bị bắt vì giữ thi thể người mẹ đã qua đời trong nhà đến thối rữa để tiếp tục nhận tiền trợ cấp của bà.

Bà Hope Ruller (Mỹ) đã qua đời từ tháng 10/2013 ở tuổi 93 vì tuổi già sức yếu. Tuy nhiên, con gái bà là Mary Kersting (năm nay 60 tuổi), người sống ở căn hộ phía trên, đã không gọi cho cơ quan y tế đến để mang xác bà đi an táng.

Bà Mary Kersting bị bắt vì giữ thi thể mẹ thối rữa trong nhà để lấy tiền trợ cấp.

Thay vì vậy, cô này tiếp tục giữ thi thể mẹ già trong nhà đến thối rữa để hàng tháng vẫn có thể đều đặn nhận số tiền bảo hiểm xã hội, tiền lương hưu của bà. Tổng số tiền mà cô con gái bất hiếu này đã lấy được là hơn 13,000 USD.

Gerard McAuliffe, luật sư ở quận Fulton (Mỹ) trả lời phỏng vấn tờ Metro: “ Bà ta (Mary Kersting ) khai nhận rằng đã từng có ý định gọi điện cho cơ quan chức năng để thông báo về cái chết của mẹ mình nhưng vì số tiền lương và bảo hiểm kia mà đã không làm vậy”.

Tờ New York Daily News đưa tin, cảnh sát đã phát hiện ra thi thể bà Hope Ruller trong căn hộ ở Gloversville, New York, hôm 29/12 năm ngoái. Lúc này, bà Ruller đã mất được hơn 14 tháng.

Trong khi mẹ mình đã qua đời được hơn 1 năm nhưng  bà Kersting vẫn nói dối đứa cháu gái của mình rằng cụ vẫn đang còn sống và rất khỏe mạnh. Trả lời tờ Metro, cháu gái của bà Kersting ( không muốn nêu tên) đã phải thốt lên rằng, bà ngoại của mình thật là “không có một chút nhân tính nào”.

Tại phiên tòa xét xử mới đây, Louise Sira, một luật sư khác ở quận Fulton, cho biết Mary Kersting đã nhận tội xâm chiếm tài sản phi pháp, xử lý thi thể người chết không đúng cách và có hành vi ảnh hưởng tới phúc lợi của một người không có khả năng chống cự hoặc khiếm khuyết về thể chất.

Theo phán quyết tại tòa, bà Mary Kersting sẽ phải ngồi tù 6 tháng và tiếp đó là 5 năm tù treo. Ngoài ra bà ta cũng sẽ phải đi lao động công ích 500 giờ. Còn cụ bà Hope Ruller đã được chôn cất bên phần mộ của người chồng từ trước đó.

PHẠM XUÂN LỘC

(Theo Metro/ New York Daily News)

Bạn đang đọc bài viết Phẫn nộ con gái giữ xác mẹ thối rữa trong nhà để lấy tiền trợ cấp tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phụ nữcon gáithi thểthối rữatrợ cấpngồi tù.

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống