`

Phát hiện bé 2 tuổi bị bỏ quên trong xe, cậu bé 12 tuổi có hành động bất ngờ

Thứ năm, 22/08/2019 | 10:45 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nhờ hành động kịp thời của cậu bé 12 tuổi mà bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ quên trong ô tô đã thoát khỏi nguy hiểm.

Sự việc xảy ra tại một bãi gửi xe của một trung tâm mua sắm ở tiểu bang Oklahoma (Mỹ) vào hôm thứ 3 tuần trước.

Hôm đó, Theriot cùng mẹ đến trung tâm mua sắm. Khi hai mẹ con đi ngang qua bãi đỗ xe thì nghe thấy tiếng gào khóc và phát hiện 1 bé trai bên trong chiếc xe ô tô khoá kín.

Trong lúc người mẹ đang gọi điện cho cảnh sát thì Theriot tìm cách giải cứu em bé. Cậu đã nhanh trí lấy bộ dây đai từ trên xe của mẹ để phá cửa kính bên ghế lái nhưng không được. Không bỏ cuộc, cậu lấy dây đai đập kính chắn gió, rồi dùng chân đạp vào nó, khiến kính bị nứt.

Sau đó, một nhân viên của trung tâm mua sắm tới giúp kéo tấm kính chắn gió ra để Theriot bò vào trong xe, mở khóa từ bên trong, bế em bé ra ngoài.

Cậu bé 12 tuổi nhanh trí đập vỡ kính ô tô cứu bé 2 tuổi bị bỏ quên trong xe

Theo cảnh sát địa phương hôm xảy ra sự việc, nhiệt độ ngoài trời gần 47 độ C. Đứa bé được giải cứu trong tình trạng hoảng sợ nhưng không bị tổn thương nghiêm trọng.

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy mẹ của đứa trẻ bên trong trung tâm mua sắm. Nhưng người này không bị bắt giữ bởi chị ta nói rằng đó chỉ là tai nạn, vì chị ta nghĩ có một người lớn ở cùng với đứa trẻ trong lúc mình vào trong mua sắm. Do đó, người mẹ này chỉ bị nhận vé phạt 250 USD.

Nếu mẹ con Theriot không kịp thời phát hiện và giải cứu, cậu bé 2 tuổi hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm tính mạng vì sốc nhiệt.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện bé 2 tuổi bị bỏ quên trong xe, cậu bé 12 tuổi có hành động bất ngờ tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
quên con trên xeMỹbỏ quên con
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống