`

Phong tục kỳ lạ: Đánh vào chân chú rể sau đám cưới ở Hàn Quốc

Thứ năm, 30/04/2020 | 20:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Tại xứ sở kim chi có nhiều phong tục tập quán truyền thống vẫn được lưu giữ từ nhiều đời nay, trong đó phải kể đến việc đánh vào chân chú rể sau đám cưới.

Nghi thức đánh vào chân chú rể tại Hàn Quốc - Ảnh: Minh họa

Bất cứ cô dâu/chú rể nào đều mong đám cưới của mình sẽ kết thúc trong yên bình và hạnh phúc. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, chú rể còn phải thực hiện một nghi thức cuối cùng đó là bị đánh vào chân trước khi động phòng với cô dâu.

Theo đó, tục đánh vào chân chú rể sau đám cưới là một nghi lễ truyền thống của người Hàn Quốc. Sau khi đám cưới kết thúc, bạn bè, người thân của cô dâu sẽ sử dụng một sợi dây hay thắt lưng da buộc hai chân chú rể lại, sau đó họ sẽ thay phiên nhau đánh bằng gậy hoặc cá khô.

Mục đích của nghi thức này nhằm kiểm tra sức mạnh, sức chịu đựng của chú rể cũng như kiến thức của chú rể và mong muốn làm cho chú rể trở nên mạnh mẽ hơn trước đêm tân hôn đầu tiên.

Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi không hiểu đánh vào chân không hiểu sẽ thể hiện được kiến thức gì? Mặc dù vậy, nghi thức lạ này giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa cưới xin ở Hàn Quốc.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phong-tuc-ky-la-danh-vao-chan-chu-re-sau-dam-cuoi-o-han-quoc-a321581.html

Bạn đang đọc bài viết Phong tục kỳ lạ: Đánh vào chân chú rể sau đám cưới ở Hàn Quốc tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phong tục kỳ lạphong tụckỳ lạ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống