`

Phụ nữ thông minh nên tránh 4 kiểu chị em này nếu không muốn có ngày bị đâm sau lưng

Thứ bảy, 14/09/2019 | 18:59 GMT+7

Cưỡi ngựa trắng chưa chắc đã là hoàng tử, cùng ăn cùng chơi cũng chưa chắc là bạn thân. Có nhiều người mang danh chị em, bạn tốt nhưng không bao giờ cư xử thật lòng. Là một người phụ nữ thông minh, bạn nên tránh 4 kiểu chị em "đểu" này nếu không muốn có ngày bị đâm sau lưng.

Ảnh minh hoạ

"Bạn không được phép hạnh phúc hơn tớ"

Bạn tốt chính là những người luôn mong muốn điều hạnh phúc, may mắn nhất đến với bạn. Thế nhưng có những loại bàn bè 'rởm' đó chính là họ hạnh phúc, sung sướng thì được. Nhưng nếu bạn hạnh phúc hơn thì chắc chắn họ sẽ ghét và quay ra tìm cách hại bạn.

Lúc nào miệng họ cũng nói: "Cậu nhất định phải hạnh phúc, như vậy tớ mới vui". Nhưng thực chất trong lòng thì đang nghĩ: "Mày hạnh phúc thế nào cũng được, nhưng tuyệt đối không được hơn tao. Nếu mày hơn tao thì tao sẽ tìm cách đạp đổ bằng được''. Đây chính là thể loại bạn bè giả tạo và vô cùng đáng sợ.

Ngoài mặt họ tỏ ra tử tế, đạo mạo nhưng thực chất họ vô cùng ích kỷ. Sống chỉ nghĩ cho bản thân mình, lúc nào cũng muốn tìm cách dìm người khác xuống để bản thân được hưởng lợi. Chơi với những người này sớm muộn bạn cũng bị đâm sau lưng.

"Bạn có điều gì không vui, kể cho tớ cười cái nào"

Có những người lúc nào tỏ ra mình sẵn sàng lắng nghe tâm sự của người khác. Nghĩ thì thấy họ tốt, họ thấu hiểu và có trái tim nhân hậu. Nhưng không phải đâu họ đang ngầm muốn nói: "Cậu có gì không vui, kể ra mua vui cho tớ. Với họ, khổ đau của bạn là niềm vui, sự hả hê của kẻ khác.

Khi bạn khó khăn, mệt mỏi bạn muốn tìm người chia sẻ. Vậy nhưng cách tốt nhất là hãy giữ trong lòng, bởi vì khi bạn chia sẻ sự khó khăn của mình cho người khác thì 98% là họ cười hả hê trên nỗi đau của bạn.

Đừng nghĩ kể cho bạn bè thân thích, chị em thân thiết là an toàn. Đôi khi sự khó khăn của bạn lại chính là trò vui của người khác, khiến họ hả hê và thoải mái hơn. Đây chính là kiểu chị em vô cùng nguy hiểm.

Ảnh minh hoạ

Khi bạn giàu có là chị em thân thiết nhưng nếu bạn nghèo thì chỉ như người dưng nước lã

Đây phải gọi là tình bạn thực dụng thì mới đúng. Khi bạn giàu có, họ luôn tìm đến bạn, đóng vai người bạn tốt sẵn sàng ở bên bạn khi hoạn nạn, hưởng thụ khi giàu sang.

Họ nói hay lắm, nhưng đừng có vội tin, hãy nhớ rằng lúc bạn giàu thì người ta nói gì chẳng được. Bạn bè tốt hay không quan trọng lúc khó khăn. Có những người khi giàu có đầy bạn bè, tới lúc khó khăn thì không có một ai, chỉ có gia đình ở bên.

Tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân

Loại chị em này phụ nữ nên tránh xa, bởi đây chính là những kẻ chuyên âm mưu giật chồng, cướp người yêu của người khác. Bạn bè có thân đến mấy cũng khó hiểu được lòng nhau, đừng bao giờ đưa người yêu, chồng gặp bạn thân của mình.

Bạn sẽ không biết mình đang giao trứng cho ác đâu. Hãy tỉnh táo và nhớ rằng bạn thân thì càng dễ cướp đi thứ quý giá của nhau.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ thông minh nên tránh 4 kiểu chị em này nếu không muốn có ngày bị đâm sau lưng tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
phụ nữ thông minhchị em đểunên tránh4 kiểu chị emđâm sau lưng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống