Quá đau đớn vì bệnh tật, "người cây" xin được cắt bỏ 2 bàn tay

Thứ ba, 25/06/2019 | 15:20 GMT+7

Dù đã trải qua 25 cuộc phẫu thuật nhưng số "rễ cây" trên người Bajandar vẫn không thể biến mất.

"Người cây" Bajandar hiện mong được cắt cụt đôi tay để thoát khỏi cơn đau hành hạ - Ảnh: Gulf News

Do căn bệnh di truyền hiếm gặp nên chân và tay của Abul Bajandar, 28 tuổi phát triển các mô cứng như gỗ. Kể từ 2016, Bajandar đã trải qua 25 cuộc phẫu thuật nhằm điều trị căn bệnh lạ.

Năm 2017, các bác sỹ tin rằng họ đã chữa khỏi căn bệnh này sau khi loại bỏ được 4,5 kg số "rễ cây" trên người Bajandar. Tuy nhiên tới tháng 5/2018, căn bệnh này lại tái phát.

Đầu tháng 1/2019, Bajandar tiếp tục phải nhập viện với các "rễ cây" mọc ra thêm vài cm.

"Tôi không thể chịu đau thêm nữa. Tôi không thể ngủ về đêm. Tôi đã yêu cầu các bác sỹ cắt tay giúp mình, ít ra như vậy tôi còn thấy nhẹ nhõm", Bajandar chia sẻ.

Amina Bibi, mẹ của Abul Bajander cũng ủng hộ việc này: "Ít nhất cách làm đó sẽ giúp nó thoát khỏi địa ngục mà nó phải trải qua mỗi ngày".

Đây là căn bệnh hiếm gặp trên thế giới - Ảnh: RT

Samanta Lal Sen - bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chính tại bệnh viện Đại học y Dhaka cho biết, một hội đồng gồm 7 bác sĩ sẽ thảo luận về tình trạng của Bajandar vào ngày 25/6.

"Bệnh nhân đã nêu ra ý kiến cá nhân nhưng chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để có giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân", ông nói.

Thủ tướng Sheikh Hasina cam kết sẽ điều trị miễn phí cho Bajandar sau khi hoàn cảnh của "người cây" trở thành tâm điểm chú ý của cả nước và quốc tế.

Hội chứng người cây là hội chứng hiếm gặp và chỉ vài người trên toàn thế giới mắc hội chứng này.

Bệnh viện cũng đã điều trị cho một cô gái trẻ người Bangladesh mắc tình trạng này vào năm 2017. Bác sĩ tuyên bố ca phẫu thuật của cô thành công nhưng sau đó cha cô gái cho biết các tế bào tăng trưởng với số lượng nhiều hơn vì vậy gia đình họ đã dừng việc điều trị và trở về làng.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quá đau đớn vì bệnh tật, "người cây" xin được cắt bỏ 2 bàn tay tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh lạngười câyẤn Độcắt cụt tay
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống