`

Quà gì không nên tặng ngày Valentine?

Thứ hai, 10/02/2014 | 15:49 GMT+7

Sự kiện:

Ngày lễ tình nhân - Valentine 2014

(ĐSPL) - Chọn quà cho người yêu vào ngày Valentine không phải chuyện đơn giản, vì nếu sơ ý bạn rất dễ làm cho người mình yêu cảm giác khó chịu khi nhận món quà ấy.

Món quà thiếu ý nghĩa

Khi biết yêu là khi tâm hồn mỗi người đã trưởng thành hơn trước. Việc chọn những món quà như hòn đá với điều ước, đế cắm nến hay con thú bông… có thể làm cho người ấy vui vẻ và thấy mình trẻ lại. Trong nhiều trường hợp, một số món quà không nên tặng trong ngày Valentine. Bởi người ấy sẽ quẳng nó vào giữa đống thú đông đúc trong phòng ngủ, và thở dài không biết sẽ đặt chỗ cho thành viên mới này như thế nào cho hợp lý. Món quà này cũng không nói lên được ý nghĩa trong ngày lễ tình yêu.

Quà gì không nên tặng ngày Valentine? - Ảnh 1

Món quà quá phổ biến

Với những người cá tính mạnh mẽ, thích cái mới và sự ngạc nhiên thì những món quà quá phổ biến, quen thuộc có thể làm bạn mất điểm trong mắt người ấy. Bởi những thứ thiết yếu cần có cho cuộc sống hàng ngày chắc chắn đã có đủ trong nhà người yêu bạn. Nếu không có, có lẽ là do nó không phù hợp với sở thích, cách sinh hoạt và điều kiện sống của người đó. Vì vậy, bạn hãy liệt kê ra những thứ người yêu chưa có nhưng phải đảm bảo là nó sẽ khiến người yêu vui vẻ, thích thú với món quà đó. Bạn có thể tham khảo người khác, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc những người thân bên cạnh người yêu mình để biết rõ hơn về sở thích của người ấy.

Loại quà dễ đoán được giá cả

Thông thường khi mua quà cho ai bạn sẽ bóc giá sản phẩm đó đi rồi mới đem tặng. Vì vậy, nếu tặng một món quà mà giá cả của nó đã quá nhiều người biết đến thì sẽ không khác gì việc bạn chưa bóc giá sản phẩm đi vậy. Bạn sẽ bị săm soi giá cả của sản phẩm nếu nó quá tầm thường, đối với bạn có thể món quà chỉ mang tính tượng trưng cho tình yêu của bạn nhưng đối với người ấy cũng rất có thể chạnh lòng khi biết giá trị của món quà đó không lớn.

Nước hoa

Nước hoa là một loại sản phẩm rất đặc thù, kén người sử dụng, không phải ai cũng thích ngửi mùi nước hoa, có nhiều người còn bị dị ứng khi sử dụng loại nước hoa mà mình không thích. Chính vì vậy, việc lựa chọn nước hoa làm quà tặng ngày Valentine sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn chọn phải loại nước hoa mà người mình yêu không thích, họ sẽ chỉ để món quà đó của bạn trong một góc kín và đừng hy vọng người ấy sẽ dùng loại nước hoa đó.

Tặng nhẫn
 
Nếu bạn tặng nhẫn cho người ấy với ý định như một món quà cho ngày lễ tình yêu thì rất có thể người ấy nghĩ rằng bạn đang vội vàng, hấp tấp, thiếu suy nghĩ. Bởi đây là việc trọng đại không thể đem ra để thực hiện vào bất cứ lúc nào, chiếc nhẫn thường dùng để cầu hôn, chứ không phải để làm quà tặng nhân dịp này được. Người ấy rất khó có thể đón nhận món quà này, vì kèm theo đó là trách nhiệm, ràng buộc khi đeo chiếc nhẫn đó.
 
Quà gì không nên tặng ngày Valentine? - Ảnh 2

Đồ làm bếp hay sách dạy nấu ăn

Món quà này sẽ khiến người ấy nghĩ bạn coi thường khả năng nấu ăn của người ấy. Hoặc rất có thể người ấy sẽ suy diễn hay là bạn cho rằng người ấy lười vào bếp. Trong ngày Valentine, hãy tặng cho người yêu của mình món quà gì đó thật ý nghĩa để người ấy cảm thấy được thoải mái, không nặng nề về tâm trạng. Sẽ thật khó chịu khi đang cùng nhau thưởng thức hương vị ngọt ngào của sôcôla thì bạn lại đưa ra những thứ đó làm quà tặng cho người ấy, điều này rất dễ phá hỏng không khí vui tươi của hai bạn.

Heo đất tiết kiệm

Nếu người ấy là người suy nghĩ nhiều thì khi tặng món quà này, bạn rất dễ bị người ấy hiểu rằng bạn đang ám chỉ cách chi tiêu của người ấy hoặc có ý định khuyên người ấy nên tiết kiệm. Cho nên, rất có thể món quà này sẽ làm người ấy của bạn giận dỗi và bỏ đi ngay lập tức

Vật nuôi

Nếu người ấy của bạn là người không thích vật nuôi thì vật nuôi của bạn sẽ chẳng được chăm sóc chu đáo, nhưng nếu người ấy là người vô cùng quý vật nuôi thì thời gian trong ngày cô ấy sẽ lấy ra để chăm sóc cho vật cưng của mình. Vì vậy, thời gian dành cho bạn chắc hẳn sẽ không còn nhiều. Tình cảm của hai người cũng rất có thể bị rạn nứt bởi thú cưng đó. Cho nên bạn cần cân nhắc trước khi chọn làm quà Valentine.

Minh Gianh (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quà gì không nên tặng ngày Valentine? tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kelly TayLay chong giabê hai đầu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống