`

Rơi nước mắt bức thư cậu bé 7 tuổi gửi ông già Noel

Thứ hai, 23/12/2019 | 18:59 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Bức thư của cậu bé 7 tuổi, sống trong 1 gia đình bị bạo hành gửi cho ông già Noel đã khiến dư luận Mỹ hết sức bàng hoàng.

Cậu bé Blake 7 tuổi ở bang Texas (Mỹ) viết thư gửi ông già Noel từ nhà tạm trú dành cho các nạn nhân của bạo lực gia đình. Bức thư với nội dung đẫm nước mắt được mẹ cậu tìm thấy trong chiếc balo.

Bức thư cậu bé 7 tuổi viết gửi ông gia Noel - Ảnh: Foxnews

"Gửi ông già Noel,

Cháu và mẹ đã phải rời khỏi nhà. Bố cháu phát điên rồi. Chúng cháu phải làm tất cả mọi việc. Bố lấy đi tất cả mọi thứ ông ấy muốn. Mẹ bảo đã đến lúc phải rời khỏi nhà và bà dẫn cháu đến một nơi an toàn hơn, nơi chúng cháu không còn phải sợ hãi nữa.

Cháu vẫn sợ ông ạ. Cháu còn chẳng muốn nói chuyện với những đứa trẻ khác. Ông có đến với chúng cháu Giáng sinh năm nay không ông? Chúng cháu không có bất cứ đồ dùng sinh hoạt nào ở đây. Ông có thể mang tới một vài cuốn sách, một quyển từ điển, một cái la bàn và đồng hồ cho cháu được không? Cháu cũng muốn một ông bố thật tốt nữa ông ạ. Ông có thể mang cho cháu cả điều đó nữa được không ông?

Yêu ông,

Blake".

Sau khi được đăng tải lên Facebook hôm 18/12, bức thư đã nhanh chóng nhận được hơn 1.000 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận khác nhau.

Trả lời NBC, phó Chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận điều hành nơi trú ẩn cho nạn nhân bị bạo lực gia đình SafeHaven ở hạt Tarrant, bang Texas cho biết, việc chia sẻ suy nghĩ của những người sống trong khu trú ẩn, nhất là trẻ em không phải là chuyện hiếm gặp. Thế nhưng, bà Hancock không thể tiết lộ thông tin chi tiết về cậu bé Blake hay gia đình cậu ta bởi luật riêng tư cá nhân. Theo bà, Blake và mẹ cậu đã tới khu trú ẩn này được khoảng một tháng, và hiện chưa rõ hai mẹ con khi nào sẽ trở về nhà.

Bà Hancock nói thêm, tổ chức SafeHaven không ngờ được sự phản ứng mãnh liệt từ cộng đồng bang Texas, cũng như nhiều nơi khác về bức thư tới như vậy. Cụ thể, những người sống ở nơi trú ẩn trên đã nhận được một dòng tiền và các khoản quyên góp khác như sách vở, đồ chơi và nhiều vật dụng khác.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rơi nước mắt bức thư cậu bé 7 tuổi gửi ông già Noel tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ông già noelthư gửi ông già noelbức thư xúc động
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống