`

Rớt nước mắt cảnh mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo

Chủ nhật, 09/02/2020 | 21:09 GMT+7

Một người mẹ tại Hàn Quốc đã được gặp lại và trò chuyện cùng con gái quá cố nhờ công nghệ thực tế ảo.

Video người mẹ Hàn Quốc gặp lại con nhờ công nghệ thực tế ảo

Năm 2016, cô bé Nayeon 7 tuổi mắc bệnh và qua đời. Ba năm sau, mẹ của Nayeon là cô Jang Ji-sung đã được gặp lại con mình trong thế giới ảo. Nói đúng hơn, Ji-sung đã gặp lại con nhờ công nghệ thực tế ảo.

Clip do đài truyền hình MBC (Hàn Quốc) với tựa đề "Mẹ gặp lại con". Bộ phim cho thấy Ji-sung sử dụng một bộ thiết bị thực tế ảo gồm mắt kính và găng tay, đứng trước một màn hình xanh khổng lồ và được nhìn lại hình ảnh của con gái mình.

Trong thế giới ảo đó, Ji-sung đã được nói chuyện, nắm tay, thậm chí là chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật cùng Nayeon. Vừa nhìn thấy hình ảnh con gái, bà mẹ đã khóc, trong khi gia đình của cô, gồm chồng, anh và chị cũng không thể cầm được nước mắt.

"Đây mới là thiên đường thực sự. Tôi được gặp Nayeon, con bé gọi tên tôi và tươi cười. Dù chỉ diễn ra phút chốc, đây vẫn là một khoảng thời gian thực sự hạnh phúc. Tôi nghĩ mình đã thực hiện được giấc mơ mình luôn khao khát", cô Ji-sung chia sẻ.

Người mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo.

Đoạn video sau 3 ngày đăng tải trên kênh Youtube MBCDocumentary đã thu về hơn 6 triệu lượt xem. Khán giả đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến câu chuyện cảm động trên, đồng thời cũng khen ngợi sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã mang đến những điều không tưởng.

Một số bình luận để lại: "Vừa xem vừa khóc. Mình cũng làm mẹ nên hiểu được cảm giác của cô ấy", "Đây là một chương trình tuyệt vời khiến tôi suy nghĩ về cách con người cần tiến lên phía trước với tất cả công nghệ chúng ta có và cách chúng ta đối xử với nhau như thế nào", trải nghiệm này sẽ giúp cho người mẹ phần nào ổn định lại cuộc sống tinh thần mà cô ấy cần. Nói lời tạm biệt cần có thời gian nhưng chúng ta không bao giờ có cơ hội khi chúng ta đã sẵn sàng".

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rớt nước mắt cảnh mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
kính thực tế ảokính thực tế ảo VR XboxHàn Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống