`

Sản phụ Philippines bất ngờ sinh con giữa siêu bão Haiyan

Thứ hai, 11/11/2013 | 13:10 GMT+7

(ĐSPL) – Một sản phụ Philippines đã hạ sinh một bé gái ngay trên máy bay cứu trợ đúng thời điểm siêu bão Haiyan đổ bộ vào nước này.

Trước đó, Riza Jaro, sống tại thành phố Tacloban (Philippines) bắt đầu chuyển dạ nhưng cô không thể tìm được bệnh viện nào quanh khu vực nơi cô sống để sinh con. Mẹ của Jaro cho biết tất cả bệnh viện và cơ sở y tế đều đã bị phá hỏng do siêu bão Yolanda (tên quốc tế là Haiyan). 

Sản phụ Philippines bất ngờ sinh con giữa siêu bão Haiyan - Ảnh 1

Sân bay Tacloban biến thành đống đổ nát sau siêu bão Haiyan.

May mắn, trong lúc đó, một chiếc máy bay cứu trợ xuất hiện. Bà mẹ trẻ 18 tuổi và người thân được các nhân viên giải cứu đưa lên chiếc máy bay để đến một cơ sở y tế khác. Tuy nhiên, cô đã không kịp đợi đến cơ sở khác và hạ sinh em bé ngay trên máy bay. 

Jaro sau đó đã quyết định đặt tên cho con gái mới chào đời là Yoonadale, gần giống với tên của siêu bão Yolanda.

Siêu bão Haiyan quét qua Phillipines vừa qua đã để hại những hậu quả thảm khốc. Hơn 10.000 người thiệt mạng trong 1 tỉnh, hàng trăm nghìn người sống trong cảnh màn trời chiếu đất và 4 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi siêu bão mạnh nhất trong lịch sử.

Song Tú (Theo Inquirer)

Bạn đang đọc bài viết Sản phụ Philippines bất ngờ sinh con giữa siêu bão Haiyan tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống