`

Sự thật khủng khiếp sau thước phim “Kỳ nhông bị cả đàn rắn độc truy sát nghẹt thở” của BBC

Thứ ba, 29/08/2017 | 15:00 GMT+7

Không khoan nhượng, không may mắn và không sống sót, cuộc truy sát sinh tử thực sự giữa kỳ nhông và bầy rắn độc khủng khiếp hơn rất nhiều.

“Planet Earth II” (2016) là tuyển tập các bộ phim tài liệu đặc sắc về hành tinh Trái Đất của chúng ta của Anh được đài BBC sản xuất sau series thành công của “Planet Earth” năm 2006.

Khởi chiếu từ tháng 10/2016, “Planet Earth II” bao gồm những thước phim được quay với công nghệ 4K rõ nét, sống động, nhằm tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên nhất của Trái Đất.

Trong vô vàn cảnh quay được dàn dựng và đầu tư công phu, thước phim chú kỳ nhông chạy trốn “nghẹt thở” khỏi sự truy sát sinh tử của bầy rắn độc Floreana trên quần đảo núi lửa Galápagos ở Thái Bình Dương được ví như pha tẩu thoát ngoạn mục trong phim James Bond.

Cuộc đua của chú kỳ nhông nhỏ với “tử thần” và thời gian trong những cảnh quay tự nhiên nhất khiến người xem không khỏi hồi hộp, lo lắng.

Bị cả đàn rắn độc tăng tốc đuổi theo, số phận kỳ nhông tưởng đã được an bài. Thế nhưng, sự nhanh nhạy, bản năng sống sót trỗi dậy cao nhất cộng với chút may mắn đã giúp nó không trở thành miếng mồi ngon của bầy rắn đói khát.

Cuối cùng, kỳ nhông leo lên được đoạn núi cao nhất. Trong gang tấc, nó thoát!

Thế nhưng…

Đó mới chỉ là đoạn phim ngoạn mục mà BBC Earth đưa lên chính thức trong “Tập 1 – Islands”. Sự thật, cuộc truy sát thực sự thấm đầy máu và đau thương. 

Sự thật “cay đắng” trong thước phim mà BBC không công bố chính thức. Video: Behind the Scenes – Planet Earth II – BBC Earth.

Đã có biết bao nhiêu chú kỳ nhông không thể tẩu thoát mới có được đoạn clip chú kỳ nhông may mắn trong thước phim chính thức?

Trong sự phục kích và bủa vây đáng sợ của bầy rắn độc ở tứ phía, kỳ nhông đã không thể thoát khỏi tử thần.

Cơ thể nhỏ bé của nó nhanh chóng bị cả đàn rắn gần 10 con lao vào, cuộn siết. Trong gang tấc, nó chết.

Và trở thành miếng mồi quá ngon mà trước đó, đàn rắn đã bỏ lỡ.

Kỳ nhông đất trên quần đảo núi lửa Galápagos ở Thái Bình Dương. Ảnh: Nature.
Rắn Floreana (nọc độc nhẹ), một trong 3 loài rắn chủ yếu của quần đảo Galápagos. Ảnh: Snake of the Day.
Bạn đang đọc bài viết Sự thật khủng khiếp sau thước phim “Kỳ nhông bị cả đàn rắn độc truy sát nghẹt thở” của BBC tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỳ nhôngrắn độctruy sátthước phimBBC
Theo Trí thức trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống