`

Sự thật rợn người "cải tử hoàn sinh" bằng phương pháp thực dưỡng (bài 3): Choáng với bác sĩ cô đồng phán ung thủ do “nghiệp âm hành”

Thứ hai, 20/07/2020 | 06:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Thực tế, nhiều gia đình có người thân đang cầm “án tử”, thay vì điều trị, xạ trị tại các cơ sở y tế thì họ lại tìm đến phương pháp chữa ung thư bằng thực dưỡng. Số tiền bỏ ra để mua đồ ăn thực dưỡng không đáng kể, nhưng số tiền mỗi gia đình bỏ ra “giải nghiệp” là điều đáng bàn…

Giải nghiệp kết hợp tu tập và thực dưỡng chữa được ung thư?

Trên fanpage Thực dưỡng Minh T. quảng cáo những lời dễ dẫn dụ người nghe: “Mỗi ngày có khoảng 375 người chết vì ung thư. Chi phí điều trị ung thư theo “khoa học” lên tới hàng chục tỷ đồng và vẫn không đảm bảo cứu mạng người. Bên thực dưỡng vẫn loại trừ bệnh âm hành tuy cứu không được nhưng với chi phí mà người nghèo nhất cũng vẫn có khả năng chi trả. Vậy, bạn chọn điều trị theo hướng nào?”.

Cuộc trò chuyện của PV với cô đồng Hoa liên tục bị cô đồng đưa vào thế giới ma mị.

Từ những lời quảng cáo “có cánh” đó, trong vai một phụ huynh có con 8 tuổi bị ung thư bạch cầu, đã xạ trị tại bệnh viện 3 lần nhưng không cải thiện tình hình sức khỏe, PV tạp chí ĐS&PL được facebook có nickname Nguyễn M. (là chủ fanpage thực dưỡng Minh T.) tư vấn nhiệt tình. PV ngỏ ý muốn mua đồ ăn thực dưỡng, Nguyễn M. bày tỏ: “Vấn đề là em và gia đình cần phải đồng hành cùng bé đấy, chứ không phải chỉ là đặt hàng về cho mỗi bé ăn đâu em”. Tha thiết muốn sử dụng phương pháp thực dưỡng, người này yêu cầu PV cung cấp bản kết luận của bác sĩ về bệnh tình của bé, Nguyễn M. tiếp lời: “Thường những gia đình có người bị ung thư đều là do nghiệp âm hành cả. Bây giờ em làm theo cách này trước, em nạp 200 nghìn đồng thẻ điện thoại vào số 09754199xx của cô đồng Hoa, sau đó em gọi cho cô ấy, hỏi cô ấy về trường hợp bé nhà em, nếu bé không bị nghiệp âm hành, thì việc ăn thực dưỡng không vấn đề. Nhưng nếu bé bị nghiệp âm hành, thì có ăn đúng thực dưỡng cũng không cứu được bé, không khéo còn bị chửi vì không để bé ăn thoải mái”.

Nghe đến đây, bày tỏ sự lo lắng thắc mắc rằng nếu bé bị nghiệp âm hành thì phải làm thế nào, Nguyễn M. bày cách: “Chị chỉ mong là không phải vậy vì giải nghiệp âm hành tốn không ít tiền đâu em, chi phí khoảng 200 triệu đồng. Nhưng thầy không đến nhà em giải đâu, mà em phải đi theo thầy để giải. Sau đó dùng thực dưỡng kết hợp với tu tập cả người nhà và em bé thì hy vọng sẽ được như trường hợp giống mẹ con nhà Trang Nguyễn (một bệnh nhân được Nguyễn M. dẫn chứng là đã khỏi bệnh - PV)”.

Người này khẳng định chắc nịch: “Về giải nghiệp âm hành sau đó ăn thực dưỡng thì 100% là khỏi hết. Còn tất cả những ai ăn thực dưỡng mà bỏ cuộc thì đều tìm tới Tây y và ra đi trong đau đớn. Giải nghiệp mà không làm đến đầu đến đũa, thì gia đình cứ lục đục, bệnh tình thì không dứt mà còn dây dưa thêm”. Tiếp đó, người này nói rằng gửi hàng thực dưỡng ở trong Đắk Nông ra, thành phần gồm gạo lứt, hạt lạc, hạt mè, ô liu, dầu dừa... chi phí không đến mức quá tốn kém chỉ trên dưới 10 triệu đồng. Nhưng để được người này gửi hàng thì trước tiên người nhà của bé cần phải liên hệ với cô đồng Hoa theo số điện thoại ở trên.

Bán con cho… thánh, bách bệnh tiêu tan?

Từ số điện thoại mà Nguyễn M. cung cấp về một cô đồng Hoa chuyên giải nghiệp, PV tạp chí ĐS&PL đã liên hệ với cô”. Ngỏ ý muốn gặp trực tiếp, nhưng người này nói “xem qua điện thoại” không cần qua trực tiếp. Người này đưa PV đến một khung cảnh ma mị để cho PV tin rằng có một thế giới người âm đang hiện hữu quanh mình, để rồi buộc PV phải nghe theo và làm theo lời hướng dẫn để “giải nghiệp”. Theo đó, cô đồng Hoa khẳng định xem được cho PV không cần mặt đối mặt mà chỉ cần xem trong họ (có nghĩa là họ của vợ và họ của chồng-PV), người này hỏi PV dồn dập và bắt PV phải trả lời theo các câu hỏi: “Chồng cô họ gì? Cô họ gì? Trong họ ai hai vợ? Năm ngoái năm kia trong nội tộc, ngoại tộc có tang của ai? Ai đi bộ đội liệt sỹ? Cách đây 4 - 5 năm nội tộc ngoại tộc có di dời mộ đó là mộ của ai? Ai chết đuối ngày xưa? Có người chết ở bệnh viện đưa về đó là ai? Ai không có con trai? Ai làm công an? Ai xuất ngoại? Ai đứt mạch máu não chết? Ngày xưa ai tự tử? Ai chết mà đưa đi thiêu?”.

Những tin nhắn trao đổi giữa PV và Nguyễn M. về việc cần phải gọi điện để cô đồng Hoa giải nghiệp.

Chưa dừng lại ở những câu hỏi đó, cô đồng Hoa tiếp tục hỏi: “Trong anh em nội tộc, ngoại tộc ai đi mổ về? Ngày xửa ngày xưa cô (tức chỉ PV) lấy chồng khác làng hay khác xóm? Về hỏi nhà chồng ngày xưa có nhà cổ năm gian ở chỗ nào, đồng thời hỏi nhà chồng có ông chú, ông bác thiêng lắm. Hỏi xem ngày xưa ai thờ điện?”. Sau một hồi hỏi và yêu cầu PV hỏi lại gia đình nhà chồng, cô đồng Hoa bắt đầu xem cho con gái 8 tuổi mà PV có đưa ra là bé bị ung thư: “Con bé nhà cô đẻ vào sáng sớm đúng không? Ung thư này là ung thư máu đúng không? Phải xem ngày xưa ai phát đền ở gần làng. Hỏi gì thì hỏi đi?”. Sau một loạt những câu hỏi dồn dập, PV ngỏ ý con bị bệnh như vậy phải làm cách nào để có thể cứu chữa, cô đồng Hoa nói: “Phải mượn người cắt nghiệp cho cô. Ra đền, ra chùa hoặc ra đình mà cắt. Cô tuổi gì? Chồng cô tuổi gì? Hai đứa xung tuổi nhau, con bé nhà cô có âm hành, phải cháu đi (tức là bán con vào đức thánh - PV)”. Nói rồi người này tắt máy và không liên hệ lại được, hôm sau PV liên hệ thì người này nói đang bận và không nhận xem bói tiếp.

Kết thúc cuộc xem bói online, PV rùng mình khi vừa được cô đồng Hoa vẽ ra viễn cảnh đầy ma mị, u ám với những câu hỏi liên tiếp về việc nhà có người chết, tai nạn, tự tử... PV cũng băn khoăn rằng việc “giải nghiệp” mà cô đồng Hoa yêu cầu đó đã bao nhiêu gia đình làm theo. Để làm rõ thêm về mối liên hệ giữa cô đồng Hoa và Nguyễn M., PV tiếp tục nhắn tin qua facebook cho Nguyễn M., tuy nhiên như “ngửi” thấy mùi sẽ bị bại lộ nên người này không phản hồi. Thậm chí, ẩn cuộc trò chuyện.

Từ phương thức lấp lửng, nhiều người mang án tử đã từ bỏ cơ hội điều trị ung thư để tìm đến thực dưỡng. Nhưng, có đúng giải nghiệp, tu tập và ăn bằng phương pháp thực dưỡng sẽ chữa khỏi ung thư? Mời độc giả đón đọc kỳ cuối.

(còn nữa)

Việt Nam là nước có tỉ lệ mắc ung thư cao

Theo WHO, năm 2008 thế giới có 12,6 triệu người mắc ung thư, trong đó có 7,5 triệu người tử vong. Năm 2015, có khoảng 90,5 triệu người bị ung thư. Mỗi năm có 14,1 triệu mới mắc, trong đó, tử vong 8,8 triệu (15,7%). Hiện nay, toàn cầu có 23 triệu người đang mắc ung thư. Mỗi năm có hơn 14 triệu người mắc mới và 8,2 triệu người tử vong. Việt Nam cũng là một trong số nước có tỉ lệ mắc ung thư cao trên thế giới (thuộc nhóm 2). Năm 2018, tổ chức Ung thư toàn cầu thống kê có hơn 300.000 người Việt Nam đang phải chiến đấu với ung thư, mỗi năm có gần 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân chết.

Thanh Lam 

Bài đăng trên ấn phẩm Tạp chí in Đời sống& Pháp luật số 113

Bạn đang đọc bài viết Sự thật rợn người "cải tử hoàn sinh" bằng phương pháp thực dưỡng (bài 3): Choáng với bác sĩ cô đồng phán ung thủ do “nghiệp âm hành” tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ung thưchữa ung thưthực dưỡngcô đồng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống