`

10 lý do sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Chủ nhật, 13/03/2016 | 09:03 GMT+7

(ĐSPL) - Kẻ thù lớn nhất đối với một kế hoạch giảm cân là gì?? Bạn phải luyện tập rất chăm chỉ để đánh đổ bức tường khổng lồ đó. Sau nhiều tuần tiến bộ, đột nhiên bạn thấy số đo quần áo và cơ thể vẫn giữ nguyên.

Thật ra, có rất nhiều thói quen phá hoại sự tiến bộ mà bạn không nhận ra. Dưới đây là một vài lý do đáng ngạc nhiên cản trở mục tiêu giảm cân mà bạn đang nỗ lực.

1. Ưu tiên tập thể dục hơn chế độ ăn uống

Nhiều người tin rằng họ có thể thưởng thức thêm một vài ly kem sau khi tập thể dục cường độ cao. Đây là một phương pháp tư duy hại nhiều hơn lợi. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống quan trọng hơn tập thể dục khi muốn giảm cân lành mạnh mặc dù tổng thể cả hai đều quan trọng.

2. Không ngủ đủ

Nghỉ ngơi hợp lý có thể cải thiện mọi khía cạnh của cuộc sống. Nghiên cứu thấy rằng thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng cân.

3. Ngồi ì một chỗ quá lâu

Một ngày làm việc ít vận động có thể phá hủy mục tiêu giảm cân mà bạn không hề nhận ra. Nghiên cứu cho thấy ngồi một chỗ làm việc quá lâu có thể dẫn đến tăng cân. Hãy thử phá vỡ lịch trình làm việc, lập ra các cuộc họp di động hoặc thậm chí có thể đi dạo vào giờ ăn trưa. Ngoài ra đi lại thường xuyên khi làm việc cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

4. Gặp phải các vấn đề sức khỏe tâm thần

Nghiên cứu thấy rằng các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm có thể dẫn đến những thay đổi trong cảm giác ngon miệng dẫn đến tăng cân. Nếu bạn đang thấy buồn tột cùng và cảm thấy nó kéo dài dai dẳng thì nên đến chuyên gia y tế kiểm tra. Các triệu chứng khác của vấn đề sức khỏe tâm thần như mất động lực và ít năng lượng .

5. Chế độ ăn uống giàu soda

Cần phải có kế hoạch giảm cân đúng đắn.

Chế độ ăn uống giàu soda khiến bạn bị hấp dẫn hơn là lời hứa muốn có một sức khỏe lành mạnh. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nước ngọt nhân tạo có thể khiến bạn tăng cân và tăng cảm giác thèm ăn đường. Thay vào đó hãy lựa chọn nước lọc.

6. Không ăn đủ chất

Cắt giảm calo không phải luôn là cách tốt nhất để có được thân hình như ý đặc biệt nếu bạn không không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Con đường lý tưởng để có một cân nặng như ý là thực hiện chế độ ăn uống cân bằng. Có nghĩa là bạn nên ăn nhiều trái cây tự nhiên, rau, protein và chất béo lành mạnh.

7. Liên tục chạy trên máy tập

Sự thay đổi trong luyện tập rất quan trọng. Hãy chọn thêm một phương pháp rèn luyện thể lực trong thói quen tập thể dục hàng ngày của bạn cũng như thường xuyên chuyển đổi các loại hình tập khác nhau. Thách thức chính mình sẽ thấy kết quả cái thiện hơn nhiều.

8. Thường xuyên ăn ở nhà hàng

Chắc chắn salad có vẻ lành mạnh nhưng bạn có thể thực sự không biết họ đã sử dụng bao nhiêu loại chất bảo quản trong đó. Nấu ăn tại nhà giúp tiết kiệm trung bình 250 calo so với một bữa ăn nhà hàng, theo tạp chí thể hình.

9. Bạn đang bị căng thẳng

Lo lắng quá mức có thể tàn phá bất cứ dự định nào. Các nghiên cứu cho thấy căng thẳng có liên quan đến tăng cân vì cơ thể sản xuất ra cortisol có thể khiến bạn lựa chọn những thực phẩm không tốt.

10. Xem chương trình yêu thích trong khi ăn tối

Theo nghiên cứu trên theo Harvard Health, mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn khi họ bị phân tâm hơn là tập trung vào bữa ăn.

BÍCH PHƯỢNG (Theo Huffingtonpost)

Xem thêm video:

[mecloud]Nxcarv7Fwh[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 10 lý do sai lầm khiến bạn không thể giảm cân tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giảm cânluyện tậpăn kiênggiảm cânsai lầmtăng câncăng thẳng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống