`

6 cách tự chăm sóc bản thân khi bị stress của tổng thống Mỹ Obama

Thứ tư, 27/07/2016 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) - Tuy không phải là tổng thống Mỹ, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng có khi phải chịu stress. Hãy xem 6 cách tự giải stress đầy hữu ích của ông Obama nhé.

Sau khi kiểm tra các thói quen hàng ngày của Tổng thống Obama, chúng ta sẽ thấy người đứng đầu nước Mỹ đã rất cẩn thận bố trí công việc để tránh bị kiệt sức, stress. Dưới đây là 6 cách tổng thống Obama xả stress.

1. Học cách tái dự trữ năng lượng một cách tốt nhất

Những người sống hướng ngoại đạt được năng lượng từ những người vây quanh mình, còn những người hướng nội thì lại cần yên tĩnh một mình.

Trong khi tổng thống Clinton tiêu tốn thời gian rảnh rỗi của mình vào các cuộc trò chuyện qua điện thoại thì ông Obama lại dành từ 4-5h mỗi ngày để yên tĩnh một mình trong văn phòng.

2. Tự nghỉ giải lao để thư giãn

Trong thời gian đầu mới vào Nhà Trắng, tối muộn nào cũng vậy, thay vì kiểm tra công việc bàn giấy hay gọi cac cuộc điện thoại công việc, ông Obama đi bơi với bạn. Quả vậy, nghỉ giải lao sẽ làm bạn hăng say làm việc hơn ngay cả khi đó chỉ là 10 phút mỗi ngày.

3. Dành thời gian cho những người mình yêu thương

Ông Obama ăn tối với các cô con gái mỗi ngày, gia đình ông mỗi năm đều đi nghỉ cùng nhau. Có bằng chứng cho thấy khi bạn cuốn mình vào một hoạt động chung nào đó như là thường xuyên giao lưu với bạn thân hoặc các thành viên gia đình sẽ làm giảm sự lo lắng, tăng cảm giác hạnh phúc, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ. 

4. Nhìn nhận các vấn đề thoáng đạt hơn

Đó là chìa khóa quan trọng của ông Obama khi gặp phải sự căng thẳng cực độ. Trả lời phỏng vấn của phóng viên của Huffington Post năm 2015, ông đã nói: "Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phải có tầm nhìn xa". Với ông, điều đó có nghĩa đừng quên rằng những gì thất bại hôm nay sẽ trở nên không quan trọng vào ngày mai, tháng sau hay trong cả năm.

5. Loại bỏ các quyết định không cần thiết

Một số những người thành công nhất thế giới tự giảm tải áp lực tinh thần cho mình bằng cách chuyển những quyết định nhỏ hàng ngày thành thói quen. Lấy tủ quần áo của mình, ông Obama cho ví dụ khi trả lời phỏng vấn tạp chí Vanity Fair năm 2012: "Bạn sẽ thấy tôi chỉ mặc quần áo màu xám hoặc xanh. Tôi đang cố gắng giảm dần việc phải ra quyết định. Tôi không muốn đưa ra quyết định về việc ăn hay mặc cái gì bởi đã có quá nhiều các quyết định khác quan trọng hơn cần thực hiện." 

Để áp dụng cách này, trước hết bạn nên tập một số thói quen vào mỗi sáng hàng ngày trước. Sau khi thành công, bạn có thể mở rộng ra cho cả buổi hoặc cả ngày.

6. Tập thể dục thường xuyên

Ông Obama luôn có lịch tập luyện thường xuyên để kiểm soát stress trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình. Ông nói: "Tôi đã rất nhất quán về tập thể dục vào buổi sáng."

Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, cải thiện tâm trạng thậm chí làm tiêu tan những lo lắng và trầm cảm. Đây quả là một thói quen đáng được giữ gìn.

MINH MINH (theo Huffpost)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]biDlimIiIe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 6 cách tự chăm sóc bản thân khi bị stress của tổng thống Mỹ Obama tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Obamatổng thống Mỹstresss?t xuyn qua ??uthói quenkinh nghiệm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống