`

6 mẹo hay chữa nấc cụt cực kỳ hiệu quả

Thứ năm, 30/05/2019 | 13:15 GMT+7

Nấc cụt liên tục là do sự co thắt đột ngột của cơ hoành gây ra. Thông thường nấc cụt sẽ tự khỏi, tuy nhiên với 6 mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và "cắt cơn" nhanh hơn.

Hãy uống nước chậm rãi và liên tục để chữa nấc- Ảnh: Minh họa.

Giữ hơi thở: Hãy thở sâu và giữ càng lâu càng tốt. Điều này sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại. Co cơ hoành gây nấc và khi các cơn co ngừng lại, nấc cũng sẽ tự động ngừng. Lặp lại động tác này một vài lần.

Dùng bơ đậu phộng: Ăn bơ đậu phộng kích thích dây thần kinh phế vị trực tiếp và khiến bạn ngừng nấc ngay lập tức.

Uống hoặc súc miệng với nước: Uống nước hoặc súc miệng có thể làm gián đoạn các dây thần kinh gây nấc. Hãy uống nước chậm rãi và liên tục để chữa nấc.

Ăn một thìa đường: Ăn một chút đường sẽ giúp bạn hết nấc nhanh chóng. Hãy bỏ một thìa đường vào miệng, nhai chậm và nuốt.

Thở vào một túi giấy: Cách này sẽ làm tăng carbon dioxid trong máu của bạn và khiến cơ thể sao nhãng cơn nấc vì còn phải tập trung vào loại bỏ carbon dioxid tích lũy. Đây cũng là một trong những cách tốt để chữa nấc ngay lập tức.

Ngậm đá: Ngậm đá làm dịu các dây thần kinh bị kích thích. Hãy ngậm một cục đá trong miệng của bạn hoặc nhẹ nhàng chà xát nó lên mặt. Nhờ người khác bất ngờ chà đá lên mặt bạn cũng là một cách. Cảm giác lạnh bất ngờ sẽ khiến bạn ngừng nấc.

Hạ Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết 6 mẹo hay chữa nấc cụt cực kỳ hiệu quả tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chữa nấc cụtmẹo chữa nấc cụtsức khỏe
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống