`

Ăn đậu phộng giúp trẻ giảm nguy cơ mắc dị ứng

Thứ năm, 10/03/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) - Các bậc cha mẹ đã từng nghe rất nhiều thông tin về cách làm thế nào để giúp con tránh khỏi dị ứng thực phẩm. Có phải nên bắt đầu tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ngay khi còn nhỏ? Hay tốt hơn hết là đợi con yêu lớn hơn sau đó cung cấp thêm các loại thực phẩm như đậu phộng?

Một nghiên cứu mới cho rằng trẻ em tiếp xúc sớm với các loại đậu có thể ngăn chặn nguy cơ mắc dị ứng đậu phộng.

Nghiên cứu mới này tiếp nối dự án nghiên cứu sớm về dị ứng đậu phộng (LEAP). Nghiên cứu này được thực hiện trong 5 năm hướng về đối tượng trẻ em từ 4 đến 11 tháng tuổi, những người có dấu hiệu dị ứng đậu phộng như bệnh eczema nghiêm trọng.

Một nửa các đối tượng được cung cấp protein đậu phộng thường xuyên cho đến khi 5 tuổi, nửa còn lại được yêu cầu tránh hoàn toàn các loại đậu. Sau khi kiểm tra phản ứng dị ứng của trẻ em, các chuyên gia phát hiện ra rằng trong số những người tiêu thụ protein đậu phộng, mức độ dị ứng đậu phộng giảm đi hơn 80%.

Đậu phộng giúp trẻ tránh khỏi dị ứng.

Sau đó, các nhà nghiên cứu tiếp tục quyết định xem liệu phương pháp này có chống ại dị ứng dai dẳng ngay cả khi trẻ ngừng ăn đậu phộng hay không.

Họ yêu cầu cả hai nhóm thí nghiệm ngừng ăn đậu phộng trong vòng 12 tháng trước khi thực hiện thử nghiệm tiếp theo. Và họ thấy rằng, ngay cả sau khi ngừng ăn 1 năm, nhóm trẻ em ăn protein đậu phộng khi lên 5 tuổi vẫn có thể chống chịu với bệnh tật, khoảng 74% còn lại không bị dị ứng.

Tuy nhiên, giáo sư Lack cảnh báo rằng do sự kiểm soát và hạn chế của nghiên cứu nên kết quả không hoàn toàn đúng 100% trong thực tế, những tác động lâu dài sau khi ngừng ăn đậu phộng vẫn chưa biết chắc.

"Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng nên cẩn thận vì nghiên cứu này được thực hiện dưới điều kiện được kiểm soát chặt chẽ. Do đó, chưa nên thử nghiệm tại nhà”, Giáo sư Barry Kay của Imperial College London cho biết.

BÍCH PHƯỢNG (Theo Iflscience)

Xem thêm video:

[mecloud]iEvcZhQgKD[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ăn đậu phộng giúp trẻ giảm nguy cơ mắc dị ứng tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dị ứngđậu phộngtrẻ conĐậu phộngdị ứngtrẻ coná khôi thúy vân

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống