`

Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn, 5 bà cháu "miệng nôn trôn tháo", cấp tốc nhập viện

Thứ ba, 23/03/2021 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Sau khoảng 90 phút ăn món trứng cá sấu hỏa tiễn, 5 bà cháu bắt đầu xuất hiện nôn, đau bụng và đi ngoài. Các bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu.

Trung tâm Chống độc và khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa tiếp nhận 5 trường hợp đến viện trong tình trạng nôn ói kèm tiêu chảy.

Bệnh nhân gồm 5 người trong gia đình, là bà N.T.H. (62 tuổi) và 4 cháu nhỏ (cháu bé nhất 5 tuổi; cháu lớn nhất 13 tuổi).

Bà H. cho biết trên VietnamNet, sáng 21/3, gia đình sang nhà người quen có trang trại nuôi cá ở Mê Linh, Hà Nội. Tại đây, gia đình được chiêu đãi món thịt cá sấu hỏa tiễn. Con cá dài khoảng 1,5m, nặng 20kg.

Đến chiều, gia đình có mang theo trứng cá sấu về đánh trứng, ăn bữa tối. Sau khi ăn khoảng 90 phút, các cháu và bà H. bắt đầu xuất hiện nôn, đau bụng và đi ngoài…

Bà H. lên mạng Internet đọc thông tin thấy trứng cá sấu hỏa tiễn có độc, nguy hiểm nên cả gia đình đã cùng nhau lập tức đến bệnh viện Bạch Mai.

Cá sấu hỏa tiễn là cá cảnh, phàm ăn và trứng thường gây độc.

Tại đây, các bác sĩ đã thăm khám, khai thác bệnh sử, đánh giá lâm sàng và cho làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Sau khi xác định căn nguyên gây ngộ độc, bà H. được điều trị tại trung tâm Chống độc, còn 4 cháu nhỏ được chuyển sang khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai.

Sau 12 tiếng điều trị, sức khỏe của bà H. và các cháu đã ổn định, hết các triệu chứng buồn nôn, đau bụng và cầm đi ngoài.

VTV thông tin thêm, cá sấu hỏa tiễn (hay cá hỏa tiễn, cá mỏ vịt, cá nhái đốm, cá láng đốm, cá sấu mõm dài,…) có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, là một trong những loài cá cảnh phàm ăn, sinh trưởng nhanh và rất hung dữ.

Cá sấu hỏa tiễn có mặt trên khá nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong tự nhiên, chúng có thể tồn tại được ở những môi trường nước ngọt khác nhau như đầm lầy, hồ, vùng cửa sông, nước lợ...

Khi nuôi, người dân chỉ cần thả cá sấu hỏa tiễn vào bể nước ngọt là chúng có thể sống và phát triển tốt. Cá sấu hỏa tiễn là loài sinh sản lưỡng tính. Sau khi giao phối cùng con đực, cá cái sẽ đẻ trứng màu đỏ tươi. Mùa xuân là mùa sinh sản của loài động vật này. Đến mùa sinh sản, con cái có khả năng đẻ đến 150.000 quả trứng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/an-trung-ca-sau-hoa-tien-5-ba-chau-mieng-non-tron-thao-cap-toc-nhap-vien-a360135.html

Bạn đang đọc bài viết Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn, 5 bà cháu "miệng nôn trôn tháo", cấp tốc nhập viện tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sức khỏengộ độc thực phẩmcá sấu hỏa tiễn
Tin nổi bật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống