`

Anh ném lon bia vào bụng khiến em trai 4 tuổi vỡ ruột, nguy kịch

Thứ sáu, 30/08/2019 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Trong lúc chơi cùng anh trai, bé 4 tuổi ở Bình Dương bị người anh ném lon bia vào bụng gây vỡ ruột.

Bác sĩ tiến hành khâu lại đoạn ruột bị vỡ - Ảnh: Công an nhân dân

Pháp luật TP. HCM đưa tin, bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM) vừa phẫu thuật khẩn cấp cứu bé L.N.P. (4 tuổi, ngụ Bình Dương) bị vỡ ruột.

Được biết, cách nhập viện 1 ngày, trong lúc chơi với anh trai 16 tuổi, bé bị anh ném lon bia vào bụng. Người nhà nghĩ chỉ có vết bầm ngoài da nên chưa đưa bé đến bệnh viện ngay.

Tuy nhiên, bụng bé đau càng lúc càng tăng dần, bắt đầu có biểu hiện sốt. Bé được đưa vào BV đa khoa tỉnh sau đó được chuyển viện đến BV Nhi Đồng 2.

Trong khi đó, theo VTV News, tại đây, các BS ghi nhận bé bị sốt, đau bụng nhiều, khám bụng đề kháng và chỉ định phẫu thuật gấp.

Ghi nhận lúc phẫu thuật cho thấy ổ bụng bé có nhiều dịch đục lợn cợn (dịch thoát ra từ ruột), trên đoạn giữa ruột non có một lỗ vỡ gần 2 cm, làm dịch trong ruột, phân xì vào ổ bụng gây viêm phúc mạc toàn thể. BS phẫu thuật đã tiến hành khâu lại đoạn ruột vỡ, rửa sạch ổ bụng, đặt ống dẫn lưu cho bé. Hiện tình trạng bé đã ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần lưu ý đối với trẻ em khi gặp chấn thương, đặc biệt các chấn thương vùng đầu, ngực, bụng, không chỉ đánh giá tổn thương bên ngoài mà phải đến bệnh viện để được kiểm tra, đánh giá các cơ quan bên trong để tránh bỏ sót các thương tổn nguy hiểm.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Anh ném lon bia vào bụng khiến em trai 4 tuổi vỡ ruột, nguy kịch tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bình Dươngvỡ ruộtanh trainém lon bia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống