`

Kì lạ bà mẹ mang thai đôi sinh 1 con xong 4 tháng sau mới sinh tiếp

Thứ bảy, 17/10/2015 | 11:05 GMT+7

Bà mẹ trẻ vừa hạ sinh một bé nặng 0,5kg và vẫn còn một bé nữa trong bụng, dự kiến chào đời vào tháng 1 tới.

Ca sinh nở hy hữu này vừa xảy ra tại Trung tâm y tế Evergreen,Kirkland, Washington(Mỹ). Bà mẹ trẻ tên Gorveatt được xác định là mang thai đôi nhiều tháng trước đó vừa sinh non một con… trong khi đứa trẻ còn lại là anh trai của đứa trẻ sơ sinh này vẫn còn ở nguyên trong tử cung của người mẹ mà chưa chịu chào đời.

Dự kiến đứa trẻ đang ở trong bụng sẽ chào đời vào tháng giêng năm tới theo đúng lịch.

Bà mẹ Gorveatt lúc chưa sinh cùng chồng.

Đứa trẻ sinh non ra đời trước chỉ nặng chưa đầy 0,5kg chào đời vào 29/9 vừa qua khi mới được 23 tuần. Do sinh non, lại mắc các vấn đề về tim và phổi, nên em bé đang được nằm trong lồng ấp và được chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Chị Gorveatt chia sẻ với tờ với ABC7: “Điều này có vẻ hơi kì quái. Logan vẫn đang ở trong bụng tôi và nó khá khỏe mạnh. Nó khá nghịch ngợm và liên tục đá vào thành bụng tôi, thậm chí di chuyển khá nhiều. Trong khi em nó – Link đã chào đời, nhưng vì con bé quá nên chúng tôi chưa được bế con".

Link chào đời khi mới được 23 tuần tuổi và chỉ nặng 0,5kg.

Trước đó, các bác sĩ đã dự kiến sẽ có cả hai em bé sẽ bị sinh non nhưng cuối cùng chỉ có Link chào đời.

Tiến sĩ Martin Walker - người đã thực hiện ca phẫu thuật trong tử cung để khắc phục biến chứng được gọi là "hội chứng truyền máu song sinh" vì cả hai đứa trẻ cùng có chung nhau thai cho biết: "Hội chứng truyền máu song sinh là tình huống là một em bé sẽ trở nên rất yếu do bị thiếu máu, mất máu trong khi đứa còn lại sẽ nhận được quá nhiều quá máu và bị suy tim".

Bác sỹ đã phẫu thuật thành công để tách mạch máu giúp giải quyết các vấn đề về lưu lượng máu của hai đứa trẻ.

Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật tách nhau thai cho hai đứa trẻ sinh đôi.

Hiện Link đang được chăm sóc đặc biệt còn anh trai thì vẫn chưa chào đời.

Hiện giờ Gorveatt vẫn đang mang thai đứa trẻ còn lại trong bụng và tiếp tục chờ ngày sinh nở tiếp. Điều này có nghĩa là cặp song sinh nhưng lại chào đời vào hai năm khác nhau.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]TntNBMfiRs[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kì lạ bà mẹ mang thai đôi sinh 1 con xong 4 tháng sau mới sinh tiếp tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh nonsức khỏesinh đôichào đờimẹ trẻPhụ nữ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống