`

Bà mẹ sinh con ngay trên bồn cầu chỉ vì bác sĩ chẩn đoán nhầm

Thứ bảy, 23/07/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) – Cho rằng chưa có cơn co bóp và cổ tử cung chưa mở, lại còn đang cách xa ngày dự sinh, y tá khuyên bà mẹ này về nhà. Bất ngờ xảy ra chỉ 1 giờ sau đó.

Bà mẹ trẻ Sophie Holmes, 28 tuổi đã xin nghỉ thai sản khá lâu trước ngày dự sinh với mong muốn chuẩn bị cho kỳ sinh nở thật tốt.

Chỉ 3 ngày sau khi nghỉ, thấy có dấu hiệu của những cơn co thắt và sự vỡ ối, cô được đưa vào viện. Sau khi các y tá kiểm tra, cô được kết luận cổ tử cung vẫn chưa mở, trong khi còn tận 14 ngày nữa mới đến ngày dự sinh. Do đó, cô chưa thể sinh con ngay được.

Rồi Holmes được hướng dẫn nên về nhà, ngâm mình trong bồn nước nóng để mẹ và em bé cùng được thư giãn.

Một giờ sau khi về nhà, đang ngồi trên bồn cầu và đi vệ sinh để cảm thấy dễ chịu hơn, cô cảm nhận được sự khang khác.

“Khi đó, tôi cảm giác một cái gì đó cưng cứng rơi ra. Nhìn xuống, bất ngờ thay đó chính là đầu của con gái tôi”, Holmes nhớ lại.

Ngay lập tức, Holmes bình tĩnh cúi xuống tự tay đỡ con mình. “Đầu tiên tôi thấy may mắn vì đã nhanh chóng đỡ được con gái. Nhưng nghĩ đến việc nếu chỉ chậm một phút, con tôi đã có thể bị rơi xuống bồn cầu, tôi thấy rất bực tức”, Holmes cho biết.

“Họ đã không kiểm tra tôi kỹ càng trước khi cho rời khỏi viện. Điều đó khiến tôi phải sinh con một mình trong nhà tắm. Thậm chí con bé đã có nguy cơ bị rơi xuống bồn cầu”.

Dấu hiệu vỡ ối của Holmes dường như là có thật. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Bệnh viện đại học Southend lại không coi trọng nó. “Dù tôi bị vỡ ối, họ vẫn khuyên tôi về nhà nghỉ ngơi. Đây là lần đầu tôi sinh con, vậy mà đã không nhận được sự giúp đỡ nào”, Holmes bức xúc kể lại.

“Tôi đã rất sợ hãi. Mọi thứ diễn ra không như sách vở hay những video trên mạng. May mắn là con tôi, bé Olivia vẫn khỏe mạnh”.

Sau khi sự việc xảy ra, bố mẹ bé Olivia đã gửi đơn khiếu nại về bệnh viện. Bệnh viện Đại học Southend cho biết đang điều tra về trường hợp này.

Y tá Denise Townsend chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi rất xin lỗi về sự không hài lòng của bà Holmes về sự chăm sóc của bệnh viện Đại học Southend. Cả hai bên đang thỏa thuận kế hoạch chăm sóc sau sinh cho cả hai mẹ con bé Olivia thật hiệu quả”.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]fVIsEp0fVh[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bà mẹ sinh con ngay trên bồn cầu chỉ vì bác sĩ chẩn đoán nhầm tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà mẹsinh conbệnh việntăng phí cao tốctử cung

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống