`

Bà mẹ thừa cân đưa 2 con béo phì "dạt nhà" giảm béo để giảm bớt gánh nặng kinh tế

Thứ ba, 03/10/2017 | 16:24 GMT+7

Với mong muốn giảm bớt gánh nặng kinh tế, một bà mẹ thừa cân đã quyết định đưa 2 đứa con béo phì đi tỉnh khác để thực hiện chế độ giảm cân.

Theo đó, đây là quyết định của một bà mẹ thừa cân Ngô Quế Phương ở Hà Bắc, Trung Quốc. Người phụ nữ này có hai người con là Lã Vân Phi (con trai) và Lã Phi (con gái) đều bị thừa cân, béo phì.

Người con trai vì thừa cân mà mắc bệnh cao huyết áp, khiến cho thị lực mắt phải ngày càng kém đi, còn con gái lớn Lã Phi thì bị người yêu lâu năm bỏ do quá béo. Bản thân chị Ngô Quế Phương cũng là một người béo phì.

Tổng cân nặng của 3 mẹ con chị Ngô Quế Phương lên tới gần 500kg và được mệnh danh là "gia đình ngàn cân" của Trung Quốc (1 cân Trung Quốc tương đương 0,5kg).

Ba mẹ con quyết định dạt nhà để giảm béo

Chính vì béo phì khiến thị lực giảm mà đứa con trai của chị Ngô phải nghỉ công việc lái máy xúc. Kinh tế gia đình từ đó cũng khó khăn hơn.

Sau khi chứng kiến những hệ quả của việc béo phì mà hai con đang chịu, người phụ nữ này đã quyết định cùng 2 con giảm cân theo một lộ trình nghiêm ngặt.

Theo đó, chị Ngô Quế Phương đã tạm biệt chồng và đưa 2 con đến một trung tâm giảm béo ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

"Gia đình ngàn cân" ở một trung tâm giảm béo

Tại đây, 3 mẹ con sẽ phải cắt giảm lượng thức ăn nạp vào người, luyện tập hàng ngày để đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, họ phải dùng một số loại thuốc hỗ trợ và trải qua mộ số liệu trình giảm cân đặc biệt.

Cả ba mẹ con thuộc “gia đình ngàn cân” đều thể hiện quyết tâm giảm cân của mình để sớm về đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà.

Thúy Quỳnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà mẹ thừa cân đưa 2 con béo phì "dạt nhà" giảm béo để giảm bớt gánh nặng kinh tế tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giảm cângiảm béobéo phìtrung quốc
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống