`

Bà ngoại 48 tuổi sinh cháu trai giúp con gái bị dị tật vô sinh

Thứ năm, 24/11/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) – Kiệt sức nhưng tràn đầy vui mừng, sản phụ 48 tuổi Megan Barker sau cơn vượt cạn đau đớn cuối cùng đã sinh ra cháu ngoại Gus cho con gái mình.

Là sản phụ lớn tuổi nhất tại nhà hộ sinh Chico ở California, bà Megan Barker còn là người bà đầu tiên sinh ra cháu ngoại ở đây.

Con gái bà, cô Megan Maddie khi còn rất trẻ đã được phát hiện là bị dị tật tử cung, cổ tử cung và tử cung không phát triển đầy đủ, dẫn đến việc cô vĩnh viễn không thể tự mang thai sinh con được.

Việc phát hiện điều này khiến cả hai mẹ con không cầm được nước mắt và khi đó bà Megan đã hứa sẽ giúp con gái mang thai sau khi lập gia đình.

Bà Megan mang thai hộ con gái và 2 vợ chồng Tyler hạnh phúc với đứa con mới sinh.

Từ 10 năm trước, bà Megan đã hứa sẽ mang thai hộ con gái khi cô lập gia đình.

Bé Gus khi mới sinh nặng 3,4 kg.

Ngay lúc đó và một thời gian lâu sau này, Maddie đều cho rằng ý tưởng của mẹ mình là “hoàn toàn kì lạ” và không để trong lòng.

Vào năm 2015, khi Maddie 23 tuổi, và đã kết hôn với anh Tyler, bác sĩ của cô phát hiện trong tử cung của cô có một khối u nên phải loại bỏ.

Trước khi thực hiện phẫu thuật này, cô yêu cầu bác sĩ lấy trứng của mình ra để làm thụ tinh nhân tạo.

Ngay từ đầu, 2 vợ chồng chỉ tính đến việc thuê người mang thai hộ nhưng họ phải bỏ cuộc vì giá quá đắt – lên tới 75.000 đô la Mỹ.

Bà Megan chụp ảnh với cháu trai sau khi sinh nở.
Cô Maddie, người bị chuẩn đoán không thể mang thai, hạnh phúc cùng chồng đón chào thành viên mới của gia đình.
Các bác sĩ đã cấy trứng của Maddie được thụ tinh tinh trùng của Tyler vào tử cung bà Megan.

Và lúc này, đề nghị của bà Megan trở thành điểm hy vọng duy nhất của họ.

Anh con rể Tyler Coleman, chồng cô Maddie, hiện đang sống ở Orland nói: “Ngay từ đầu tôi đã nghĩ đây là điều đúng đắn. Bà là mẹ và là bạn thân nhất của chúng tôi. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi một người mẹ làm điều này cho con gái mình”.

Trước sự ủng hộ của tất cả các thành viên trong gia đình, cuối cùng các bác sĩ cấy trứng đã thụ tinh nhân tạo của Maddie vào tử cung bà Megan, và thật kì lạ là chỉ một lần là thành công (nên biết rằng các trường hợp tương tự như thế này luôn phải làm đi làm lại nhiều lần mới được).

10 năm sau ngày đáng sợ phát hiện ra bí mật của con gái, bà Megan đã thực hiện lời hứa của mình. Bà đã sinh ra cậu bé Gus nặng 3,4kg vào ngày 22/11/2016 cho vợ chồng cô con gái.

Maddie và Tyler chăm sóc con nhỏ như những cặp vợ chồng bình thường khác chỉ trừ việc cậu bé được cho bú sữa của bà ngoại.

Tươi cười rạng rỡ trả lời phỏng vấn của PV, bà Megan khẳng định bà hoàn toàn thoải mái khi trao bé Gus cho 2 vợ chồng Maddie và chỉ làm một người bà bình thường: “Không như nhiều người dự đoán, trong suy nghĩ của tôi ngay từ đầu, đứa bé đã là của họ, tôi chỉ đóng vai trò như chiếc lò nướng bánh giúp mà thôi”.

MINH MINH (Theo Dailymail)

Xem thêm video:

[mecloud]CisLMYVD0A[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bà ngoại 48 tuổi sinh cháu trai giúp con gái bị dị tật vô sinh tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mang thai hộbà sinh cháu ngoạidị tật tử cungthụ tinh nhân tạo.
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống