`

Bài 5: Dịch vụ làm đẹp, spa, thẩm mỹ: Làm nghề phải có tâm!

Chủ nhật, 23/07/2017 | 08:31 GMT+7

Sự kiện:

Dịch vụ làm đẹp, spa, thẩm mỹ: tiền mất tật mang

Tiến sỹ Mỹ học Nguyễn Thế Hùng cho rằng làm thẩm mỹ là nhân văn, cứu người khỏi... xấu xí. Vì thế, làm nghề phải có tâm trước, có tầm có tài sau, biết thì mới làm.

Những người làm nghề thẩm mỹ, làm đẹp trước hết cần phải có cái tâm sáng

Theo bà Vũ Thanh Hải – Phó chủ tịch Liên hiệp Spa – Tóc – Thẩm mỹ viện Việt Nam, tại Việt Nam, ngành thẩm mỹ hiện nay đang phát triển rất nhanh chóng. Trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ là một trong những Quốc gia có ngành dịch vụ thẩm mỹ phát triển. Tuy nhiên ở Việt Nam chưa có trường lớp bài bản đào tạo nghề này. Vì thế, tôi rất mừng khi thẩm mỹ Bích Nguyệt mở ra trung tâm đào tạo nhân lực làm nghề thẩm mỹ với sự trợ giúp của Hàn Quốc. Hi vọng ở Việt Nam sẽ có nhiều cơ sở đào tạo như thế này, đáp ứng nhu cầu của nhân dân!

Bài 5: Dịch vụ làm đẹp, spa, thẩm mỹ: Làm nghề phải có tâm! - Ảnh 2


Tiến sỹ Mỹ học Thế Hùng.

Tiến sỹ Mỹ học Thế Hùng - người từng có nhiều chuyên đề về bí quyết làm đẹp chia sẻ: "Tôi cho rằng, xã hội hiện đại ngành thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại. Và thực tế, phụ nữ hiện nay đã trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, năng động hơn nhờ dịch vụ thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ chú trọng làm đẹp bên ngoài, cần nâng cao hơn tri thức về thẩm mỹ, về cảm nhận cái đẹp cũng như sự kết hợp hài hòa giữ vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn, để chúng ta đẹp hơn trong mắt nhau.

Nói về nghề thẩm mỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thế Hùng cho rằng làm thẩm mỹ là nhân văn, cứu người khỏi... xấu xí. Vì thế, làm nghề phải có tâm trước, có tầm có tài sau, biết thì mới làm, tránh trường hợp đáng tiếc như vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường.

Theo bà Lưu Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống thẩm mỹ Bích Nguyệt, hiện nay, với quy mô 2000 spa, thẩm mỹ viện trong khi thực tế đang có rất ít trường đào tạo thẩm mỹ bài bản và chuyên nghiệp nên việc tuyển dụng nhân sự ngành thẩm mỹ hiện tại là rất khó đối với các spa. Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt tự hào là học viện thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam hợp tác đào tạo và cấp bằng Quốc tế, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành thẩm mỹ.

Bà Nguyệt cũng đưa ra lời khuyên cho các khách hàng nếu có nhu cầu làm đẹp hãy tìm đến các thẩm mỹ viện, spa, các trung tâm làm đẹp có uy tín, thương hiệu để tránh tình trạng 'tiền mất tật mang' . (Còn nữa)

Bạn đang đọc bài viết Bài 5: Dịch vụ làm đẹp, spa, thẩm mỹ: Làm nghề phải có tâm! tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nghề thẩm mỹthẩm mỹ việnviện thẩm mỹChuyên giachuyên gia mỹ họcmỹ họccứu ngườitiến sỹ thế hùng
Tin nổi bật
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống