`

Bất ngờ cụ bà 99 tuổi vẫn hăng say làm huấn luyện viên thể dục

Thứ năm, 04/08/2016 | 14:30 GMT+7

(ĐSPL) – Mỗi tuần, cụ bà Minni 99 tuổi vẫn đều đặn hướng dẫn 2 lớp thể dục nhịp điệu dành cho những người trên 70 tuổi.

[mecloud]t1RqI0qG5z[/mecloud]

Nếu bạn chưa đến 30 tuổi mà thấy tập thể dục như một công việc khó khăn, hãy nên học hỏi cụ bà 99 tuổi này để đừng ghen tị với sức khỏe và sự minh mẫn của cụ.

Có thể coi đây là huấn luyện viên thể dục nhịp điệu cao tuổi nhất thế giới không khi mà dù đã 99 tuổi, bà Minni vẫn không bỏ công việc đã theo 50 năm trong cuộc đời mình?

Hiện nay, bà Minni, sống tại Nam Woodford, Đông Bắc London vẫn không để tuổi tác ngăn chặn đam mê này của mình. Bằng chứng là mỗi tuần, bà hướng dẫn 2 lớp thể dục nhịp điệu cho những người cao tuổi. Thời lượng mỗi buổi học của họ kéo dài đều đặn 45 phút.

Lớp học thể dục của bà Minni có khá đông học viên.

Học viên của bà chủ yếu là những người trên 70 tuổi và gặp khó khăn về vận động do tuổi tác tương tự như bà Minni.

Do vậy, bà sáng tạo ra các bài tập phù hợp với điều kiện sức khỏe của họ bằng cách ngồi trên ghế. Trong video được chia sẻ, hình ảnh những thành viên lớp học cùng có mái tóc trắng cùng làm theo các động tác từ huấn luyện viên cho thấy sự chăm chỉ, quyết tâm của họ.

“Từ 50 năm trước, tất cả mọi người đều đứng trên sàn và thể hiện các động tác. Thế nhưng, thời gian đã khiến mọi thứ thay đổi. Bây giờ các học viên lớp học của tôi phải dùng ghế để hoàn thành các động tác”, bà Minni chia sẻ.

Vẻ ngoài của bà Minni trông rất trẻ và nhanh nhẹn so với tuổi 99.

Những động tác đơn giản nhưng được các học viên ủng hộ vì phù hợp với lứa tuổi và điều kiện sức khỏe. Việc tập luyện sẽ giúp các xương, khớp được vận động, giảm đau nhức và đẩy lùi các bệnh tuổi già.

“Tôi đang vô cùng hài lòng về công việc này. Cảm ơn Chúa vì mỗi ngày tôi có thể thực hiện đam mê. Nếu bắt gặp được các động tác mới trên tạp chí hay tivi, tôi vô cùng hào hứng để giới thiệu tới các học viên trong lớp học”.

“Trong lớp học này mọi người đều không quá nặng nề về việc tập luyện, họ luôn vui vẻ. Đây còn là cơ hội để chúng tôi có thể gặp nhau và trò chuyện như những người bạn”, bà Minni vui vẻ cho biết.

Chia sẻ về thói quen khiến cơ thể bà Minni khỏe mạnh và nhanh nhẹn, minh mẫn, cháu gái bà, chị Naomi Lyons cho biết: “Bà thường xuyên ăn salad và hoa quả. Ngoài ra, bà còn uống rượu mỗi ngày. Bà vẫn tràn đầy năng lượng và trí sáng tạo. Bà luôn có vô vàn ý tưởng mỗi ngày. Chắc chắn bà sẽ đạt đến 100 tuổi”.

Trong khi đó, bà Minni vui vẻ: “Tôi tự hỏi mình rằng thật vô lý khi vẫn làm được những điều mình thích mỗi ngày. Đó thật là một điều may mắn nên tôi sẽ vẫn tiếp tục công việc huấn luyện viên thể dục. Tôi không biết khi nào mình sẽ dừng công việc này lại. Mọi thứ chắc tùy vào Chúa thôi”.

NGỌC BÉ (Theo Metro)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]dDlYpquPaJ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ cụ bà 99 tuổi vẫn hăng say làm huấn luyện viên thể dục tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cụ bàhuấn luyện viênthể dụckhông đầu hàng số phậnhướng dẫn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống