`

Bé 7 tuổi ở Hà Nội hiến giác mạc gây xúc động

Thứ sáu, 23/02/2018 | 09:40 GMT+7

Chiều 22/2, bé gái 7 tuổi mắc ung thư đã tặng lại giác mạc sau khi qua đời. Tâm nguyện này khiến nhiều người xúc động.

Một cán bộ tại Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia chia sẻ: “Cả cơ quan đang ăn trưa thì 1 cuộc điện thoại khiến mọi người đều chùng xuống! Im lặng!

Gia đình cho biết cô con gái 7 tuổi 3 tháng của họ đang điều trị ung thư và tiên lượng cô bé không thể qua khỏi trong ngày hôm nay. Gia đình có nguyện vọng xin hiến tạng để cứu người khác khi cô bé qua đời.

Ảnh minh họa

Hy vọng về 1 phép màu nào đó. Nhưng nếu phép màu không xảy ra, kể cả mô tạng của cháu còn tốt, chúng tôi cũng không thể lấy được vì cháu chưa đủ 18 tuổi. Nếu cô bé không thể tiếp tục sự sống, chỉ có 2 giác mạc của em sẽ mang lại ánh sáng cho 2 người nào đó đang chờ....”

Mẹ bé kể bé gái 7 tuổi 3 tháng, được phát hiện mắc ung thư thần kinh thể sao hồi tháng 9/2017. Gia đình và bệnh viện đã rất nỗ lực điều trị cho bé nhưng đến ngày 22/2 bé qua đời.

Sau khi em qua đời, trung tâm chỉ nhận giác mạc hiến tặng do giác mạc sẽ được lấy sau khi người hiến tặng đã qua đời. Luật về hiến tặng và ghép mô tạng không quy định độ tuổi người hiến giác mạc.

Do đó, chiều 22/2 các kỹ thuật viên của Ngân hàng Mắt đã tới Bệnh viện K để nhận 2 giác mạc được bé gái hiến tặng.

Trước khi để kỹ thuật viên lấy giác mạc, mẹ bé đã âu yếm đặt nụ hôn "Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé".

Hiện, 2 giác mạc của bé gái hiện đã được đưa về lưu trữ tại Ngân hàng Mắt thuộc Bệnh viện Mắt trung ương chờ tặng lại cho người phù hợp. Vì đây là giác mạc của trẻ em nên Ngân hàng sẽ ưu tiên tặng lại cho người trẻ đang bị mù.

Nam Anh

Bạn đang đọc bài viết Bé 7 tuổi ở Hà Nội hiến giác mạc gây xúc động tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hiến mô tạnghiến giác mạcbé 7 tuổi hiến tạnggiác mạctrung tâm điều phối tạng
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống