`

Bé gái sinh ra chỉ có một nửa trái tim sống sót kì diệu

Thứ sáu, 15/04/2016 | 16:42 GMT+7

(ĐSPL) – Bé Harriet Sumerhill, Anh mắc chứng hẹp động mạch phổi, một dạng khuyết tật tim bẩm sinh có nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Bé Harriet mắc chứng hẹp động mạch phổi có nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Ngay từ khi mang thai, chị Emma Summerhill, 38 tuổi, tại Anh đã được bác sĩ cảnh báo bé có nguy cơ mắc chứng hẹp động mạch phổi và khó có thể sống sót được.

Bác sĩ cho biết, phía bên phải tim của bé không phát triển, đồng nghĩa là máu không thể lưu thông qua thành phải của trái tim, đe dọa đến tính mạng. Nếu giữ lại đứa bé sẽ phải mạo hiểm phẫu thuật tim với tỷ lệ sống sót cực thấp và có thể ảnh hưởng tới cả người mẹ.

“Khi đi khám thai ở tuần thứ 20, bác sĩ nói rằng con tôi mắc bệnh tim bẩm sinh, chỉ có một nửa trái tim hoạt động. Tôi đã rất sợ hãi, mọi hi vọng và ước mơ của tôi đều tan biến ngay lập tức”, chị Emma chia sẻ.

Chị Emma quyết định phẫu thuật tim cho con ngay khi chào đời mặc rủi ro rất lớn.

Theo lời kể của chị Emma, chị không thể nhẫn tâm vứt bỏ đứa con của mình: “Dù chỉ một tia hi vọng nhỏ để có thể giữ lại con, tôi vẫn tin tưởng. Ít nhất chúng tôi vẫn còn nhìn thấy con và cho nó một cơ hội.”

Vì quyết định giữ lại đứa bé nên ngay sau khi được sinh ra, bé Harriet được chuyển đến bệnh viện Wales để tiến hành ca phẫu thuật đầu tiên và phải phẫu thuật 3 lần đến năm 5 tuổi.

Sau hai lần phẫu thuật, trình trạng sức khỏe của bé rất khả quan tuy nhiên bệnh tim vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào.


Sau hai lần phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của Harriet rất khả quan.

“Chúng tôi biết Harriet khó có thể có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng chúng tôi sẵn sàng làm mọi việc để con có một cuộc sống tốt nhất.”

Hiện tại, mặc dù Harriet phát triển chậm hơn so với những đứa trẻ khác nhưng bé đã biết bò, đứng và đi. Ca phẫu thuật ghép tim cuối cùng sẽ được tiến hành khi bé tròn 5 tuổi.

NGUYỄN MỴ (Theo Daily Mail)

Xem thêm video:

[mecloud]o2elMoEx89[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bé gái sinh ra chỉ có một nửa trái tim sống sót kì diệu tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh tim bẩm sinhOusmane DembeleTú Bắcphẫu thuật timNguyễn Cảnh Cường

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống