`

Bé trai đầu tiên ở Quảng Ninh chào đời nhờ thụ tinh nhân tạo

Thứ ba, 26/05/2015 | 15:51 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 25/05, tại Bệnh Viện sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, em bé đầu tiên được thụ tinh nhân tạo đã chào đời.

Bé trai là con của sản phụ Vũ Thị Thanh Ngọc. Chị Ngọc hiện là Bác sỹ khoa Sản – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh. 

Anh Dương Hồng Diệu (chồng chị Ngọc) cho hay, vợ chồng anh khám hiếm muộn tại nhiều đơn vị Hỗ trợ sinh sản trong cả nước và được chẩn đoán hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Đến khi Bệnh viện triển khai thực hiện thụ tinh nhân tạo, vợ chồng anh đã đăng ký và thành công ngay từ lần đầu tiên. 

Bé trai đầu tiên ở Quảng Ninh chào đời nhờ thụ tinh nhân tạo. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Anh Diệu chia sẻ: “Hiện tại cả anh và gia đình đang hạnh phúc tột cùng sau bao năm tháng chờ đợi. Tôi mong rằng những cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn như chúng tôi đừng quá bi quan mà hãy kiên trì, rồi sẽ thành công”.

Bác sĩ Đỗ Duy Long – Phụ trách đơn nguyên cho biết việc em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ mang lại niềm hy vọng làm cha mẹ cho các cặp vợ chồng chẳng may mắc hiếm muộn, vô sinh và giảm bớt thời gian cũng như chi phí điều trị cho các gia đình ở trên địa bàn Quảng Ninh.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý- Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: “Việc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đã đánh dấu bước phát triển của Bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần nâng cao chất lượng y tế, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân, đặc biệt là những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn con.

Các bác sĩ chúc mừng mẹ con sản phụ Vũ Thị Thanh Ngọc

Thành công này cũng là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF) trong thời gian tới. Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh, ngành Y tế, các bệnh viện tuyến trung ương để phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu hơn; nhằm nâng cao hơn nữa khả năng thành công cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn”.

Hiện tại, tổng số lượt khám hiếm muộn tại Bệnh viện là 2656 bệnh nhân trong đó đã có 201 ca thụ tinh thành công và đang có thai chờ ngày các em bé chào đời.

LINH AN

Bạn đang đọc bài viết Bé trai đầu tiên ở Quảng Ninh chào đời nhờ thụ tinh nhân tạo tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bé traithụ tinh nhân tạoQuảng Ninh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống