`

Bệnh lạ khiến cô gái 18 tuổi mang hình hài bà lão 144 tuổi

Thứ ba, 30/06/2015 | 10:40 GMT+7

(ĐSPL) - Đây là trường hợp kỳ lạ của một cô gái người Phillippines chỉ 18 tuổi nhưng mang thân hình của một bà lão 144 tuổi.

[mecloud]Jx1kQAmD99[/mecloud]

Cô Ana Rochelle Pondare bị một chứng bệnh di truyền hiếm gặp khiến cơ thể cô bị già đi gấp 10 lần so với bình thường. Căn bệnh này thường được gọi là Progeria. Thường những người mắc bệnh này sẽ không sống được quá 14 tuổi. Vì vậy việc Pondare có thể kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của mình với một bữa tiệc lớn cũng là một ngoại lệ.

Cô Pondare trong sinh nhật lần thứ 18 của mình.

Pondare kể: “Tôi không phải là một cô gái hoàn toàn. Các bác sĩ nói rằng tôi đang già đi quá nhanh và cuộc sống của tôi ở trên trái đất này sẽ kết thúc nhanh chóng. Sau 15 tuổi, tôi sẽ chết”.

Tuy vậy, Pondare đã may mắn sống qua 14 tuổi. Cô đã vượt qua những gì được dự kiến cho mình nhờ vào một chế độ ăn uống đặc biệt và các loại kem cho làn da của mình.

Theo tổ chức Nghiên cứu Progeria, hiện nay toàn thế giới có 80 trẻ em bị chứng bệnh này và 2 trong số đó là ở Philippines.

Trần Long (Theo Asiaone)

Bạn đang đọc bài viết Bệnh lạ khiến cô gái 18 tuổi mang hình hài bà lão 144 tuổi tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà lãocô gáilão hóabệnh lạ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống