`

Bệnh Viện Mắt tỉnh Phú Thọ thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng cháy, chữa cháy

Thứ hai, 10/06/2019 | 15:46 GMT+7

Thời gian gần đây, nhiều vụ cháy nổ xảy ra gây thiệt hại lớn về tài sản cũng như tính mạng, để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội. Những vụ cháy thường xuất phát do ý thức chủ quan, thiếu cẩn trọng, coi thường mạng sống con người.

Tại Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ, công tác xây dựng lực lượng, đầu tư trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy (PCCC), kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC, đội PCCC trung Tâm tổ chức hoạt động và được phân công nhiệm vụ cụ thể. Hàng năm Bệnh viện phối hợp với cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Thọ mở các lớp tập huấn nghiệp vụ đảm bảo 100% cán bộ công nhân viên toàn Bệnh viện biết xử lý các bước cơ bản, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng khi xảy ra cháy nổ, đảm bảo ngăn chặn triệt để các nguy cơ gây cháy.  Ngoài ra còn phải thành thạo kỹ năng thoát hiểm và cứu người bị nạn, cứu tài sản, sẵn sàng chữa cháy kịp thời. Thực hiện hiệu quả phương châm bốn tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ”.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hàng năm ngoài việc mua sắm, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các trang thiết bị, Bệnh viện còn tổ chức các lớp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH cho toàn bệnh viện qua những cuộc họp giao ban và mời công an PCCC trực tiếp tham gia giảng dạy; xây dựng phương án diễn tập giả định tình huống cho cán bộ công nhân viên trực tiếp thực hành các thao tác sử dụng trang thiết bị và các bước thực hiện chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm và cứu nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Bệnh viện   coi đó là quy định, kỹ năng bắt buộc mà cán bộ nhân viên y tế phải có và  người bệnh và người nhà bệnh nhân phải tuân thủ chấp hành một cách nghiêm ngặt, trách nhiệm trong công tác PCCC.

Hệ thống phục vụ  PCCC thường xuyên được kiểm tra đảm bảo hoạt động tốt

Khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng của con người trong xử lý tình huống rất quan trọng, Bệnh viện Mắt Phú Thọ đã kiện toàn bổ sung đội PCCC cơ sở; thành lập đội PCCC chuyên ngành theo quy định. Lực lượng PCCC tại chỗ đã được huấn luyện nghiệp vụ và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị. Bên trong các phòng bệnh nhân, máy móc và các vật dụng khác được sắp xếp gọn gàng; hệ thống điện được thiết kế âm tường, được đi trong ống nhựa bảo vệ; ổ cắm, cầu dao, công tắc đặt trong hộp bảo vệ, tại các phòng bệnh và các tầng đều có aptomat tự ngắt điện.

Theo BSCKII Nguyễn Thanh Hải – GĐ Bệnh viện Mắt Phú Thọ thì: “với đặc thù điều trị chuyên khoa về mắt, khi xảy ra cháy nổ người bệnh sẽ gặp những khó khăn khi di chuyển, vì vậy Bệnh viện luôn phải có phương án thoát nạn thoát hiểm phù hợp và nhanh nhạy,  hiện tại nhân lực và phương tiện tham gia chữa cháy của bệnh viện cơ bản đáp ứng tốt. Chúng tôi đầu tư trang bị bình chữa cháy xách tay các loại, niêm yết nội quy, tiêu lệnh về PCCC, hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy tự động,  hệ thống bình đặt tương đối nhiều tại tất cả các khoa phòng, trang bị lắp đặt họng  nước, máy bơm đáp ứng tốt công tác PCCC nếu xảy ra sự cố cháy nổ, bảo vệ tuyệt đối tính mạng cũng như tài sản của cán bộ y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang công tác, điều trị tại bệnh viện”.

HT

Bạn đang đọc bài viết Bệnh Viện Mắt tỉnh Phú Thọ thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng cháy, chữa cháy tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
phòng cháychữa cháyBệnh Viện Mắt tỉnh Phú Thọ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống