`

Bị cô giáo đãng trí bỏ quên trong ô tô, bé 3 tuổi chết ngạt

Thứ ba, 14/07/2015 | 10:20 GMT+7

(ĐSPL) - Vì bị cô giáo bỏ quên trong xe ô tô suốt cả ngày một em bé 3 tuổi đã qua đời trong tình trạng cơ thể đã bốc mùi.

Sáng ngày 11/7, bé Tiểu Nặc (3 tuổi) được cô Lưu, hiệu trưởng trường mầm non Ngân Tọa ở thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đón đi học bằng xe riêng. Tuy nhiên, sau khi tới trường, cô Lưu lại bỏ quên em bé trong xe.

Tới 5h chiều cùng ngày, mọi người mới phát hiện ra em đã tử vong trong xe. Khi phát hiện ra sự việc nhiệt độ trong xe lên tới 70 - 80 độ C và em bé đang ở trong tình trạng cơ thể đã bị bốc mùi.

Hình ảnh bé Tiểu Nặc khi còn sống.

Dì của Tiểu Nặc cho biết, ngôi trường mầm non mà Tiểu Nặc đang học cách nhà em khoảng 5km, nhưng nhà trường không có xe chung để đưa đón học sinh nên mỗi tháng phụ huynh phải đưa cho cô hiệu trưởng 300 tệ. Cô hiệu trưởng sẽ dùng ô tô riêng của mình để đưa các em đến trường và về nhà.

Ngoài Tiểu Nặc ra, cô Lưu còn phụ trách đưa đón một bé khác. Vào 7h30 phút mỗi sáng các bé sẽ được cô giáo dùng xe riêng đón tới trường, đến 17h30 chiều thì được đưa về nhà. Hôm xảy ra sự việc, cô giáo chỉ phải đón duy nhất Tiểu Nặc.

Sau khi được thông tin về vụ việc, cảnh sát địa phương đã bắt giữ cô hiệu trưởng Lưu Mưu Ngọc để tiến hành điều tra.

Nhiệt độ trong xe dưới thời tiết nắng nóng còn nóng hơn ở môi trường bên ngoài.

Chia sẻ về cái chết oan uổng của cô con gái 3 tuổi, cô Vương cho biết : "Vào lúc 6h chiều ngày hôm qua, tôi nhận được điện thoại thông báo của một vị phụ huynh mới biết. Khi tới bệnh viện thì thấy thi thể của cháu đã bị phỏng rộp toàn bộ hết rồi".

Trường mầm non Ngân Tọa được xây dựng từ năm 1994. Năm 2004 đạt danh hiệu trường mầm non tiên tiến cấp huyện, tới năm 2009, ngôi trường đạt danh hiệu trường mầm non tiên tiến cấp thành phố. Để có thể giúp các em nhỏ tiếp cận được với trình độ của các bạn cùng tuổi trong thành phố Bắc Kinh, năm 2011, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã sát nhập ngôi trường vào tập đoàn giáo dục Đông Phương Ngân Tọa.

Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ trẻ nhỏ bị chết ngạt trong ô tô vì sự vô ý của người lớn. Những sự việc đau lòng liên tiếp xảy ra đã dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về sự bất cẩn các phụ huynh khi để con em mình ở một mình trong ô tô.

PHẠM XUÂN LỘC (Theo wangyi)

Xem thêm video:

[mecloud]czVf0j2ETs[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bị cô giáo đãng trí bỏ quên trong ô tô, bé 3 tuổi chết ngạt tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cô giáoem bé 3 tuổichết ngạttử vongbốc mùicơ thể

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống