`

Bí quyết giữ dáng chuẩn của một nữ đặc vụ an ninh

Thứ bảy, 26/08/2017 | 14:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh nghiệm giảm cân

Bạn sẽ không thể tin được rằng để đảm bảo công việc như một vệ sĩ chuyên nghiệp, cô gái này đã phải duy trì bí quyết giữ dáng chuẩn bằng những cách này.

Polly Wilton, bà mẹ 1 con, từng đảm nhiệm vai trò bảo vệ cho những yếu nhân như cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh, Tướng Richard Dannatt, tiết lộ về cách thức tập luyện, bí quyết giữ dáng chuẩn của mình.

- Cô trở thành đặc vụ an ninh như thế nào?

Lần đầu tiên tôi trở thành vệ sĩ vào năm 2008. Lúc đó, tôi đang phục vụ trong Quân đội Anh, lực lượng Quân cảnh Hoàng gia và rất quan tâm tới khóa học vệ sĩ trong lực lượng Quân cảnh.

Đó là một khóa học dài 8 tuần, cực kỳ gian khổ. Cả nam lẫn nữ đều có thể tham gia. Yêu cầu thể chất của khóa học rất cao. Thể hình của bạn liên tục bị thử thách trong suốt 8 tuần, bên cạnh kỹ năng cầm vũ khí và lái xe, chưa kể khả năng suy nghĩ trong môi trường áp lực cao. Không thể xem nhẹ khóa học ấy và không ít người thất bại ngay từ lần thử đầu tiên.

Bí quyết giữ dáng chuẩn của một nữ đặc vụ an ninh - Ảnh 1

Polly Wilton, bà mẹ 1 con, từng đảm nhiệm vai trò bảo vệ cho những yếu nhân.

- Cô có cần giữ gìn vóc dáng vì yêu cầu công việc không?

Công việc này đòi hỏi bạn phải giữ gìn vóc dáng rất khắt khe. Tôi đã thấm nhuần điều này từ khi còn trong quân đội. Bạn làm sao có thể chịu được trọng lượng của một người khác nếu bạn không thể nhấc chính mình lên? Nếu bạn cần di chuyển thật nhanh và phản ứng với thứ gì đó, bạn sẽ làm thế nào nếu sức khỏe tim mạch của bạn bị hạn chế?

Tất nhiên, giữ cơ thể cân đối, khỏe mạnh cũng liên quan tới niềm kiêu hãnh cá nhân nữa. Nhiều người trong ngành này (cả nam và nữ) đều nghĩ rằng, công việc vệ sĩ chỉ là phải có vẻ ngoài thật "ngầu" trong bộ vest và cặp kính râm nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì hết nếu bạn không có phản xạ nhanh.

- Vậy bí quyết giữ dáng chuẩn của cô là gì?

Tôi thích thú với nhiều dạng bài tập khác nhau, từ chạy bộ, yoga, nâng tạ, Pilates, nhảy dây, đạp xe, đi bộ leo núi và thậm chí cả yoga trên ván trượt nước.

- Cô có thường xuyên tập luyện không?

Khi có thời gian, tôi thích tập 5 ngày/tuần, ngay cả khi đó là một bài tập Tabata nhanh vào buổi sáng hoặc 20 phút nhảy dây. Tôi phải làm gì đó. Tôi nằm trong nhóm những người sẽ trở nên kích động nếu không tập luyện. Trường hợp không có thời gian để tập mỗi ngày, tôi cần tập ít nhất 2 bài tập chất lượng/tuần. Như vậy, mới đảm bảo duy trì hình thể như mong muốn.

Bí quyết giữ dáng chuẩn của một nữ đặc vụ an ninh - Ảnh 2

Làm công việc này, Polly Wilton phải thực hiện việc giữ dáng nghiêm ngặt.

- Lộ trình tập luyện của cô là gì?

Tôi cố gắng làm điều gì đó khác biệt mỗi ngày. Nhưng tôi luôn cố gắng và khởi động ngày mới với một bài tập cường độ cao ngắt quãng HITT trước bữa sáng. Bài tập này thường liên quan tới một chuỗi các bài tập sử dụng chính trọng lượng cơ thể. Vào thứ 2, tôi thường tập yoga và chạy vào thứ 3. Tôi thích chạy khoảng 10.000 dặm/tuần (hơn 16km), như vậy mới đem lại cảm giác có ích. Tôi sống gần con đường chạy dọc bờ biển Tây Nam nên nếu có khoảng 2 tiếng, tôi luôn chọn lộ trình này và nó thực sự thử thách. Nếu hạn chế thời gian, tôi sẽ chọn những ngọn đồi, tuy khó khăn nhưng thực sự có tác dụng.

Vào thứ 4, tôi dành ra 1 tiếng rưỡi để tập tạ. Thứ 5, tôi sẽ tập các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể tại nhà và thứ 6, tôi đi bơi. Bơi ếch là thế mạnh của tôi, do đó, tôi có xu hướng bơi kiểu này trong phần lớn thời gian. Tôi vẫn duy trì ít nhất 45 phút bơi liên tục và kết thúc bằng 10 phút thả trôi trên nước. Cuối tuần, tôi sẽ cố gắng định hướng hoạt động thể thao thân thiện với gia đình như đạp xe, chèo thuyền kayak hay một chuyến dạo bộ dài.

Bí quyết giữ dáng chuẩn của một nữ đặc vụ an ninh - Ảnh 3

Polly Wilton thích tập tất cả các dạng bài tập.

- Chúng tôi rất thiết tha muốn được biết về bài tập ở nhà của cô?

Nói tới các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể, tôi luôn cố gắng kết hợp mỗi nhóm cơ lớn vào trong bài tập, ví dụ nhóm cơ thân trên, thân dưới, nhóm cơ trung tâm và không quên các bài tập tim mạch nữa.

Từng là quân nhân, một buổi tập sẽ chưa thể gọi là hoàn thiện với tôi mà không có màn chống đẩy với khuỷu tay đặt sát 2 bên thân. Tôi thích mọi biến thể của bài tập plank (đo sàn) và sẽ luôn cố gắng kết hợp ít nhất 3 biến thể khác nhau - biến thể yêu thích của tôi tại thời điểm này là đo sàn ngược (reverse plank).

Với phần thân dưới, tôi thường tập bài kéo tạ với mỗi chân (single deadlifts) và tấn 1 chân (pistol squats). Những bài tập này thực sự có tác dụng với bất cứ sự mất cân bằng cơ nào mà tôi có khi tôi tập luyện cho giải chạy Marthon London.

Một dạng bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể mà thực sự không thích là bài tập làm sốc cơ (plyometrics) như xuống tấn bật nhảy (squat jumps) và bật nhảy liên hoàn (burpees). Chúng có thể thực sự rất thử thách và vì vậy, tôi phải ép buộc bản thân mình tập chúng. Nhưng rõ ràng, có công mài sắt có ngày nên kim.

Bí quyết giữ dáng chuẩn của một nữ đặc vụ an ninh - Ảnh 4

Bí quyết giữ dáng chuẩn của cô là cố gắng kết hợp mỗi nhóm cơ lớn vào trong bài tập.

- Tỷ lệ bài tập tạ và bài tập tim mạch mà cô yêu thích là bao nhiêu?

Tôi trải qua những giai đoạn mà thích thú và ưu tiên một dạng bài tập này hơn so với dạng kia, đôi khi tỷ lệ là 70% bài tập tạ/30% bài tập tim mạch và ngược lại. Một thứ luôn chiếm ưu thế hơn và tôi chưa bao giờ phân chia đều 50/50 với 2 dạng bài tập này. Tôi tham gia cuộc thi chạy Marathon London 2017 và chạy nổi trội hơn bất cứ bài tập nào khác. Tôi thích quá trình tập luyện và nó khiến tôi thực sự trân trọng lợi ích cũng như niềm vui mà chạy đem lại.

- Về vấn đề thể hình, triết lý của cô là gì?

Tôi là một giáo viên thể hình kiêm huấn luyện viên cá nhân đã được chứng nhận. Do đó, tôi đã học về mọi loại hình tập luyện khác nhau. Nhưng với cá nhân tôi, tất cả đều liên quan tới việc bạn thích làm gì. Chỉ cần tôi giữ được hình thể ở mức độ tiêu chuẩn cao và duy trì cân nặng khỏe mạnh, tôi sẽ chỉ tập những bài mình thích. Nếu bạn không thích, bạn sẽ không thể tập mỗi ngày. Tập luyện với tôi là một phần cuộc sống.

Thật may vì tôi không cần thúc giục bản thân chăm chỉ tập luyện. Tôi cứ thế tập thôi. Tuy nhiên, nếu tôi đặt mục tiêu cụ thể nào đó, tôi sẽ tuân thủ một chế độ tập luyện cụ thể, ví dụ tập để tham gia cuộc đua marathon chẳng hạn.

Bí quyết giữ dáng chuẩn của một nữ đặc vụ an ninh - Ảnh 5

Polly Wilton cũng thích ăn mọi thứ tốt cho sức khỏe.

- Chế độ ăn điển hình của cô là gì?

Tôi rất may mắn vì tôi thích ăn mọi thứ tốt cho sức khỏe. Tôi cố gắng ăn thật nhiều trái cây và rau, đặc biệt là rau lá xanh. Món thịt yêu thích của tôi là thịt gà. Tôi cũng ăn rất nhiều cá, chủ yếu là cá hồi.

Bữa sáng đặc trưng của tôi là 2 quả trứng với 1 lát bánh mì nướng phết bơ lạc (loại bơ lạc giòn hữu cơ với nguyên liệu toàn phần là lựa chọn yêu thích của tôi). Bữa trưa thường là bánh xốp ngũ cốc toàn phần với lát cà ngừ hoặc trái bơ và cà chua. Bữa tối chủ yếu là món salad nhiều màu với cá hồi. Tôi rất hãnh diện về món salad của mình. Tôi thêm mọi thứ vào mọi salad ấy, từ cần tây tới các loại dâu, hạt hoặc dầu ô-liu - chủng loại càng đa dạng càng tốt.

Tôi không thực sự ăn món tráng miệng nhưng nếu thèm cái gì đó ngọt ngọt sau bữa tối, tôi sẽ chọn 2 thành socola nguyên chất. Tôi có một chiếc bình 2 lít ở nhà. Buổi sáng, tôi đổ đầy nước vào bình. Đó là cách tốt để kiểm soát những gì mình uống. Tôi thích cà phê và cho phép bản thân nhâm nhi 2 ly cà phê/ngày. Tôi cũng khá thích ăn vặt nhưng cố gắng chỉ ăn vặt với các loại hạt, trái cây và rau.

Khi ở nhà, thật dễ dàng để theo dõi những gì mình ăn bởi tôi tự đi mua sắm thực phẩm. Nhưng khi phải làm việc, việc này trở nên khó khăn hơn. Tôi luôn cố gắng tìm kiếm những món bánh mì sandwich và đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe nhất có thể hoặc lựa chọn từ thực đơn để có những lựa chọn lành mạnh nhất. Đôi khi, bạn có thể không có cơ hội ăn uống. Do đó, bất cứ nơi nào cần đến, tôi luôn dự trữ vài thanh năng lượng yêu thích, phòng trường hợp khẩn cấp.

Theo DailyMail

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết giữ dáng chuẩn của một nữ đặc vụ an ninh tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bí quyết giữ dángbí quyết giữ dáng chuẩnbí quyết giữ dáng đẹpbài tập giữ dáng
Theo Trí thức trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống