`

Bố mẹ có thể vào tù nếu ép con ăn chay

Thứ sáu, 19/08/2016 | 09:30 GMT+7

Tại Italy, những bậc phụ huynh ép con ăn chay có thể lĩnh án tới 6 năm tù giam.

Nhiều người lo ngại ăn chay gây tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Theo tờ La Repubblica của Italy, đó là nội dung của luật mới đề xuất tại nước này. Người đề xuất ra luật trên là bà Elvira Savino, nghị sĩ đảng Forza Italia. Sau hàng loạt các vụ liên quan đến trẻ bị suy dinh dưỡng do ăn chay xảy ra gần đây, bà Savino lo ngại việc ép trẻ dưới 16 tuổi ăn theo chế độ không thịt, trứng, sữa, và sản phẩm động vật có thể khiến trẻ bị thiếu sắt, kẽm, B12, omega 3 và các chất vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.  

Trước đó, ở Milan, một bé trai trong tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng đã bị tách khỏi bố mẹ. Dù đã tròn một tuổi nhưng bé chỉ nặng 5 kg và lượng can-xi trong máu chỉ đủ để duy trì sự sống. Một đứa bé khác ở Genoa thì phải nhập viện vì thiếu vitamin.

Mức án phạt đề xuất dành cho người vi phạm là 1 năm tù. Tuy nhiên, trong trường hợp trẻ bị bệnh hoặc chết vì suy dinh dưỡng, mức phạt sẽ tăng lên 2-6 năm tù. 

Nguồn: Báo tin tức

Xem thêm video:

[mecloud]PWh5iLjhls[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bố mẹ có thể vào tù nếu ép con ăn chay tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phụ huynhăn chayép con ănđi tùtrẻ emsuy dinh dưỡngán phạtItalia

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống