`

Bức ảnh chứng minh tầm quan trọng của răng miệng với sắc đẹp

Thứ hai, 25/07/2016 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Nếu biết trước thẩm mỹ xong gương mặt sẽ được thế này thì chắc hẳn nhiều phụ nữ sẽ chịu đựng nỗi đau thể xác để đạt được kết quả như vậy.

Ellie Jones, 20 tuổi ở xứ Wales vừa chia sẻ hình ảnh của cô trước và sau khi phẫu thuật xương hàm. Hình ảnh mới xinh đẹp của cô khiến nhiều người phải ghen tị. Dù chỉ khác chút ít ở miệng thôi, nhưng bức ảnh khiến nhiều người phải nghĩ lại về tầm quan trọng của hàm răng đối với sắc đẹp.

Có hàm răng khấp khểnh mang lại nhiều bất tiện trong cuộc sống, cô bé rất khổ tâm. Bởi răng khấp khểnh không chỉ mất thẩm mỹ mà còn khiến cô dễ mắc các bệnh như sâu răng hay viêm chân răng, khó nhai…

Năm 14 tuổi, cô đi gặp bác sĩ để niềng răng với mong muốn có hàm răng đều hơn. Tại đây, các bác sĩ nhận ra xương hàm không phát triển từ năm 8 tuổi là lí do khiến bộ răng của cô khấp khểnh như vậy. Việc niềng răng sẽ không hiệu quả trong trường hợp này.

Điều đó khiến Ellie Jones vô cùng tự ti trong cuộc sống và thúc dục cô thực hiện ca phẫu thuật lại xương hàm để có hàm răng bình thường.

Năm 16 tuổi, cô có cuộc gặp quan trọng với bác sĩ phẫu thuật và bắt đầu thực hiện ca phẫu thuật xương hàm đầu tiên.

“Nó thực sự đau đớn, tôi không thể nói chuyện trong một thời gian dài. Tôi đã chỉ uống được các đồ ăn lỏng trong 1 tháng sau mổ. Khi muốn trao đổi với người khác, tôi phải ghi ra giấy”, cô gái trẻ Ellie Jones chia sẻ về những bất tiện sau phẫu thuật.

“Sau đó, tôi bắt đầu lí nhí được vài từ. Thế nhưng việc phẫu thuật khiến miệng sưng lên tiếp tục cản trở tôi trò chuyện”.

6 tháng sau, khi mọi thứ đã ổn định, Ellie Jones cảm nhận được sự khác biệt của vẻ ngoài. Hàm răng đều khiến cô tự tin là chính mình hơn.

Tuy nhiên, cô vẫn chưa hài lòng về tất cả. Thành công này khiến cô quyết định thực hiện ca phẫu thuật để chiếc cằm trông dài và thon gọn hơn 1 năm sau đó. Kết quả ca phẫu thuật đã không phụ lòng cô gái dũng cảm.

Cô gái xinh đẹp Ellie Jones hiện đang là nhân viên bán hàng và sống cùng gia đình ở xứ Wales. Cô cho biết, nhờ phẫu thuật, cô có vẻ ngoài “bình thường” và tự tin hơn.

“Nó đã khiến cuộc đời tôi thay đổi một cách tích cực. Nó khiến tôi cảm thấy luôn vui vẻ, mang đến cho tôi những cơ hội mới”, Ellie Jones chia sẻ.

Giờ đây, Ellie Jones đang nuôi mộng trở thành nhiếp ảnh gia và nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Mẹ cô cho biết: ”Ca phẫu thuật khiến con bé thay đổi quan điểm về mọi thứ xung quanh, có vẻ như là dấu hiệu tích cực. Nó khiến Ellie trở thành một thiếu nữ tự tin và xinh đẹp. Con bé muốn trở thành nhiếp ảnh gia để ghi lại những hình ảnh đẹp trong cuộc sống”.

Bác sĩ Emma Woolley, người đã phẫu thuật cho cô bé chia sẻ: “Nhiều người không nhận ra mình có dị tật hàm. Chỉ khi gặp khó khăn trong cuộc sống như các bệnh về răng hay khó nhai, cắn họ mới gặp bác sĩ. Nếu không xử lý sớm, những căn bệnh đó khiến họ gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống sau này”.

“Tôi rất vui vì công việc của mình đã giúp cô bé Ellie thay đổi và tự tin hơn trong cuộc sống”.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]J2GNLfHNwq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bức ảnh chứng minh tầm quan trọng của răng miệng với sắc đẹp tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bức ảnhtầm quan trọngrăng miệngsắc đẹpthẩm mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống