`

Cách hay để xác định trọng lượng chỉ nhờ ngón tay

Thứ tư, 13/07/2016 | 09:30 GMT+7

(ĐSPL) – Theo nghiên cứu này, ngón tay có thể giúp bạn “cân” lượng thực phẩm mình định nạp vào cơ thể đấy.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney vừa đưa ra một cách đơn giản và hiệu quả để giúp tính toán cân nặng của thực phẩm mà không cần dùng cân trọng lượng.

Để đưa ra các phép tính, bà Alice Gibson đã phải cùng đồng nghiệp ghi chép lại nhật ký thực phẩm mình đưa vào cơ thể mỗi ngày.

“Khi đi ăn tối, tôi rất băn khoăn không biết nên ăn bao nhiêu để cơ thể không bị thiếu chất hay béo phì. Đó là thắc mắc của rất nhiều người bị các bệnh về dinh dưỡng khác”, chuyên gia dinh dưỡng Gibson chia sẻ.

Bà Alice Gibson đang hướng dẫn cách đo kích thước thực phẩm.

Theo đó, chiều rộng ngón tay có thể xác định được lượng thực phẩm cũng như nước uống bạn định sử dụng. Qua đó, bạn cân đối nó một cách khoa học nhất để tránh xa các bệnh do thiếu chất hay béo phì.

Đáng nói hơn cả, kết quả nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, lượng thức ăn cơ thể bạn cần ít hơn rất nhiều những gì bạn đang nạp mỗi ngày.

Dùng ngón tay để xác định trọng lượng thực phẩm, bạn làm theo các bước sau:

- Đo chiều rộng, chiều dài, chiều cao thực phẩm xem mỗi chiều bằng bao nhiêu ngón tay bạn

- Sử dụng công thức tính = 1/2 x chiều rộng [ 7 ] x chiều dài [ 5 ] x chiều cao [ 4 ]

- Đó chính là trọng lượng tính bằng gam của thực phẩm bạn định nạp vào cơ thể.

Công thức được kết luận trong bản nghiên cứu.

Chuyên gia dinh dưỡng Alice Gibson cho biết: “Những người muốn kiểm soát cân nặng rất khó để xác định lượng thực phẩm mình định ăn. Đó là lý do tôi nghiên cứu kỹ về phương pháp này”.

“Để tinh chỉnh kỹ thuật xác định này, chúng tôi đang dùng điện thoại thông minh hay các phần mềm điện tử hiện đại để tính toán”, bà Gibson cho biết.

“Độ chính xác của công thức này khi xác định lượng đồ ăn, thức uống là điều thực sự quan trọng. Nó sẽ giúp các chuyên gia dinh dưỡng thiết kế khẩu phần ăn tốt nhất cho khách hàng”, bà Gibson kỳ vọng.

Hiệp hội chuyên viên dinh dưỡng Úc đã trao giải thưởng cho bà Gibson về những phát hiện mới trong nghiên cứu này.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]S90Lu2kfsX[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cách hay để xác định trọng lượng chỉ nhờ ngón tay tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xác địnhtrọng lượngngón taycáchnghiên cứuThực phẩm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống