`

Cảm phục nghị lực sống của cô gái bị biến dạng khuôn mặt

Thứ tư, 14/10/2015 | 15:34 GMT+7

(ĐSPL) –  Có khuôn mặt biến dạng sau thời gian trị liệu ung thư, Gemma Kennedy – cô gái 23 tuổi từng bị xa lánh, hắt hủi và đối xử không giống con người.

Khi còn rất nhỏ, Gemma đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, căn bệnh hi hữu chỉ xảy ra với một trong tám triệu người.

Cô đã phải trải qua các cuộc hóa trị, tuy đã dần hồi phục nhưng căn bệnh ung thư đã ảnh hưởng nhiều đến hình thể của cô gái. Một phần của hậu quả đó chính là mắt phải của cô phải loại bỏ, gương mặt trở nên biến dạng và gặp vấn đề về thần kinh.

Gemma, năm nay đã 32 tuổi cho biết: “Các cuộc hóa trị đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề khiến khuôn mặt tôi biến dạng, động kinh, mất thị lực liên tục và có vấn đề sức khỏe tâm thần. Nhưng sự thật thì tôi vẫn đang ở đây...

Tôi không hoàn hảo nhưng điều đó không quan trọng. Đó là lý do tại sao tôi muốn nói ra, mọi người có thể đọc những câu chuyện của tôi, tìm hiểu về tôi, tôi là ai, những gì tôi muốn làm và tất cả những điều về tôi không chỉ là những gì họ đang trông thấy?”.

Cô cũng thừa nhận rằng, khi còn nhỏ, mọi người luôn nhìn chằm chằm vào gương mặt của cô, một số phụ huynh không cho con cái họ chơi với cô vì nghĩ rằng cô sẽ gây hại cho chúng.

Họ thường lẩm bẩm nói với nhau điều gì đó mỗi khi tôi đi qua, và thậm chí một số đã hét lên trên đường phố khi thấy gương mặt của tôi. Họ chỉ vào tôi và hỏi rằng gương mặt tôi là cái quái gì vậy. Nhưng tôi đã bỏ ngoài tai tất cả những lời tục tĩu ấy“.

Gemma còn kể rằng, bà ngoại của cô đã bị sốc khi thấy một người hàng xóm kéo con gái của họ ra khi thấy con gái chơi trong vườn nhà với cô vì không muốn con lây bệnh của của Gemma.

Gemma cũng cho biết, cô từng phải tự nhốt mình trong bốn bức tường khi bị lạm dụng, làm tổn thương và xa lánh. Cô thậm chí đã phải nhờ đến cảnh sát xử lý những kẻ đã ném đá vào nhà mình qua cửa sổ. Điều đó đã làm tổn thướng lớn đến lòng tự trọng và tinh thần của Gemma khiến cô trở nên trầm cảm.

Đó là lý do tại sao bây giờ cô ấy đã quyết định nói chuyện công khai về câu chuyện của mình với mọi người, bắt đầu một cuộc sống mới. Cô còn sáng tác nhạc, thu album lập quỹ từ thiện. Cô đã có tất cả 5 album ca nhạc và đang chuẩn bị cho album thứ 6 của mình.

"Tôi cũng là một người có một cuộc sống, với những tham vọng và những giấc mơ của mình giống như bao người khác vẫn hay nhìn chằm chằm hoặc bàn tán khiến tôi tổn thương. Sự khác biệt này không làm tôi thấp kém hơn bất cứ ai”.

Một tổ chức hỗ trợ đã giúp đỡ Gemma và hiện tại cô đang sống cùng mẹ của mình, và tiếp tục đi theo niềm đam mê ca hát.

Tất cả tiền thu bán album sẽ được tặng cho tổ chức từ thiện của Gemma, một tổ chức từ thiện được thành lập để hỗ trợ cho những người có biến dạng khuôn mặt.

"Tôi khác biệt nhưng đó không phải lý do khiến tôi bị đối xử không giống một con người. Tôi đã chịu đựng sự tổn thương, xa lánh suốt 30 năm qua. Tôi đã ở một nơi không có ai sinh sống, nó khiến tôi nghĩ rằng tôi không phải là con người. Nhưng giờ mọi thứ đã khác. Sau tất cả mọi thứ tôi đã trải qua, bây giờ sẽ là cơ hội của tôi để thay đổi cuộc sống. Tôi đang tận hưởng cuộc sống của tôi từng ngày. Tôi muốn gửi tới tất cả mọi người thông điệp hãy tận hưởng cuộc sống theo cách mà bạn muốn.

... Không ai trong chúng ta hoàn hảo, và tôi cũng vậy. Chúng ta đều khác nhau và đều có những cách sống riêng của chúng ta. Tất cả chúng ta nên tôn trọng điều đó và sống nhân ái với nhau. Tôi đang làm những điều có ý nghĩa và học cách tha thứ cho những kẻ đã đối xử tệ bạc với tôi.”, Gemma chia sẻ.

MẠC NHIÊN (Theo Mirror)

Xem thêm video:

[mecloud]wMUce4culY[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cảm phục nghị lực sống của cô gái bị biến dạng khuôn mặt tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nghị lựcbiến dạngkhuôn mặtbệnh ung thưhóa trịtừ thiện

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống