`

Cắt bỏ thành công khối u "khổng lồ" cho bệnh nhân dị tật

Thứ bảy, 07/01/2017 | 16:47 GMT+7

(ĐSPL) - Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vừa cắt bỏ khối u "khổng lồ" ra khỏi cơ thể cho một bệnh nhân bị dị tật ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Ngày 7/1, thông tin từ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u có kích thước rất lớn từ tử cung của một bệnh nhân nữ. Đây là một bệnh nhân hiếm gặp với cơ thể bị dị tật. Do cấu trúc giải phẫu không bình thường khiến cho các bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đó, bệnh nhân Hồ Thị Tâm (40 tuổi), trú tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu nhập viện trong tình trạng đau thắt ở vùng bụng dưới. Theo người nhà, chị Tâm từ khi sinh ra đã bị dị tật, cơ thể không được bình thường, các khớp xương thường co cứng, đi lại vận động rất khó khăn, phải nhờ vào sự chăm sóc của người thân trong gia đình.

Gần đây, chị liên tục bị đau ở vùng bụng dưới, dùng tay sờ thì thấy có vật cứng. Gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thăm khám. Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, chụp cổng hưởng từ, các bác sĩ chẩn đoán chị Tâm có khối u vùng tiểu khung có kích thước rất lớn.

Sau khi cắt bỏ khối u khổng lồ, bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Sau khi hội chẩn, do xương sống, phế quản bị dị dạng nên cấu trúc giải phẫu không bình thường. Các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp gây mê ngược dòng.

Thạc sỹ, bác sỹ Vũ Đình Giáp, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: “Phần khối u rất lớn, trên nền cơ thể bệnh nhân lại yếu, biến dạng, tư thế phẫu thuật cũng không được chuẩn nên quá trình phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn”.

Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, kíp mổ đã cắt bỏ thành công khối u. Khi được đưa ra ngoài khối u có kích thước 23 x 20cm, nặng khoảng 2,5kg, bác sỹ Vũ Đình Giáp cho biết thêm.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.


Bạn đang đọc bài viết Cắt bỏ thành công khối u "khổng lồ" cho bệnh nhân dị tật tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khối u khổng lồdị tậtBệnh viện ung bướu Nghệ Anbệnh nhân Hồ Thị Tâm
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống