`

Cậu bé 14 tuổi được ghép giác mạc từ lợn thành công

Thứ bảy, 12/03/2016 | 10:30 GMT+7

(ĐSPL) - Mắt cậu bé 14 tuổi người Trung Quốc đã có thể nhìn bình thường trở lại sau ca phẫu thuật ghép giác mạc từ lợn thành công.

Theo trang Southern Metropolis Daily, ca phẫu thuật được tiến hành bởi một nhóm bác sĩ đến từ trường đại học Trung Sơn, Quảng Châu vào cuối tháng trước. Đây là ca phẫu thuật mắt đặc biệt đầu tiên được thực hiện tại miền nam Trung Quốc.

Cậu bé Trung Quốc 14 tuổi được ghép giác mạc từ lợn thành công.

Cậu thiếu niên 14 tuổi từng bị tổn thương mắt nặng do pháo hoa khiến mất thị lực. May mắn thay, hơn một tuần sau ca mổ, tầm nhìn bệnh nhân đã đạt 20/200, một kết quả khá khả quan. Các bác sĩ hy vọng rằng tầm nhìn mắt cậu bé sẽ nhanh chóng tăng lên 20/30.

Theo SCMP - một giáo sư người Trung Quốc cho rằng: Hiện nay, chỉ có khoảng một phần ba đến một nửa trong số 5 triệu bệnh nhân mất thị lực được ghép giác mạc do sự thiếu hụt nguồn cung. Do đó, ca phẫu thuật thành công này rất có thể mở ra hy vọng mới cho nền y tế Trung Quốc, cũng như bổ sung nguồn giác mạc mới cho các phẫu thuật về mắt.

THÙY NGUYỄN (Theo shanghaiist)

Xem thêm video:

[mecloud]YIPDRgbHGg[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 14 tuổi được ghép giác mạc từ lợn thành công tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cấy ghépthống đốc Yoichi Masuzoephẫu thuậtphẫu thuậtthống đốc Yoichi MasuzoelợnThành Công

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống