`

Cậu bé 2 tuổi rụng lông, trụi đầu chỉ vì uống thuốc để ngủ ngon

Thứ sáu, 12/08/2016 | 14:48 GMT+7

(ĐSPL) – Cậu bé 2 tuổi sau khi được cho mẹ cho uống thuốc thảo dược để có thể ngủ ngon, chỉ sau 3 ngày uống thuốc, tóc và toàn bộ lông trên cơ thể em bắt đầu rụng sạch. Hiệp hội Thuốc Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra về loại thảo dược mà cậu bé đã sử dụng.

Mới đây, theo hãng tin Asia One, bé Chang, 2 tuổi ở Seoul, Hàn Quốc, bị rụng sạch tóc, lông mày và lông mi chỉ sau 1 tuần uống thảo dược giúp ngủ ngon.

Thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong, do cha mẹ Chang cho cậu bé uống thảo dược để bé ngủ ngon từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày uống thuốc, tóc và toàn bộ lông trên cơ thể em bắt đầu rụng.

Mẹ của bé cho biết: “Tóc của bé rụng rất dễ. Chỉ cơn gió thổi qua hay em đi bộ là tóc cũng đã rụng”.

cậu bé Chang trước và sau khi dùng thảo dược.

Một tuần sau khi uống thuốc, đầu em đã nhẵn thín không còn một sợi tóc. Cha mẹ em đã đưa em đến Bệnh viện Đại học Quốc gia, Bệnh viện Severance và Bệnh viện Kangbuk Samsung nhưng đều không mang lại kết quả gì. Các bác sỹ cho biết khả năng chữa khỏi cho em chỉ có 10%.

Trường hợp của Chang lan truyền chóng mặt trên cộng đồng mạng sau khi mẹ em kiện phòng khám y học cổ truyền và đăng tải lên mạng hình ảnh con trai trước và sau khi uống thuốc 1 tuần.

Cũng theo đó, báo Dân Trí cho biết thêm, công ty bảo hiểm của bệnh viện đã điều tra vụ việc, kết luận phòng khám có trách nhiệm trong vụ việc này và đề xuất mức bồi thường 3 triệu won (tương đương với khoảng 60 triệu VND). Tuy nhiên cư dân mạng và gia đình cậu bé cho rằng số tiền này quá ít.

Phòng khám cho rằng bé Chang gặp một số vấn đề về sức khỏe trong đó có viêm phế quản, bé cũng từng phải điều trị trong bệnh viện vì viêm ruột và dùng nhiều thuốc tây y trước khi sử dụng thảo dược. Do đó, phòng khám trên lập luận rằng thảo dược mà họ kê cho Chang có thể không phải lý do khiến bé rụng hết tóc.

Tuy nhiên các bác sỹ từng điều trị cho Chang trước khi em uống loại thảo dược trên cho biết, điều kiện thể chất của bé thời điểm đó hoàn toàn không liên quan gì đến chứng rụng tóc.

Hiệp hội Thuốc Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra về loại thảo dược mà Chang đã sử dụng.

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]SrUbN43yEu[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 2 tuổi rụng lông, trụi đầu chỉ vì uống thuốc để ngủ ngon tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trụi lôngý tưởng kinh doanh tại nông thônsức khỏebác sỹthảo dược

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống