`

Cậu bé chỉ vì tham 700 nghìn tiền thưởng mà nuốt ghim, đâm ruột bút vào bụng

Thứ sáu, 15/07/2016 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) – Không chỉ thế, “anh chàng tài năng” Wang Chuan còn đâm 3 đầu bút bi vào bụng xuyên qua rốn trong sự cổ vũ của bạn bè.

Chàng thiếu niên Wang Chuan, 16 tuổi người Trung Quốc đã cược với các bạn rằng mình sẽ nuốt một chiếc ghim bấm để giành 200 nhân dân tệ, tương đương với khoảng 700 nghìn đồng.

Không chỉ vậy, cậu còn đâm 3 ngòi bút bi vào bụng xuyên qua rốn trước sự cổ vũ của các bạn trong lớp.

Ngay sau đó, cậu thiếu niên phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ Li Pengyu - phó giám đốc bệnh viện Jinan - nơi Wang đã được điều trị chia sẻ: “Các bác sĩ ở đây đã thực sự bị thách thức. Nếu phẫu thuật lấy dị vật ra thì sẽ làm hỏng đường ruột của Wang. Còn nếu để như vậy thì không biết biến chứng nào sẽ đến với cậu”.

Hình chụp X - quang nhìn rõ vị trí các đầu bút bi trong bụng Wang.

Sau khi họp và xem xét, họ quyết định cho cậu dùng thuốc nhuận tràng để hỗ trợ tiêu hóa với mong muốn dị vật sẽ được bài tiết ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, cậu được theo dõi, siêu âm liên tục để xác định vị trí dị vật. May mắn thay, mọi thứ diễn biến như kế hoạch. Chiếc ghim bấm được bài tiết khỏi cơ thể Wang chỉ sau 1 ngày.

Tuy vậy, việc loại bỏ đầu bút bi không phải là điều dễ dàng. Các bác sĩ phải mất 4 giờ để xác định vị trí của từng ngòi bút. Nó liên tục thay đổi trong bụng Wang.

Sau khi xác định được vị trí dị vật, các bác sĩ dùng ống nội soi để gắp bỏ nó. Một lần nữa, Wang lại chứng minh được mình là người vô cùng may mắn khi ruột và khoang bụng không gặp nguy hiểm sau sự mạo hiểm vừa rồi.

Cậu bé ngây thơ đã tưởng rằng như các trò diễn xiếc vẫn được xem thì việc cậu nuốt ghim bấm như vậy không có gì là nguy hiểm.

Đó là cách giải thích dễ hiểu nhất cho việc cậu dễ dàng bị “cám dỗ” bởi 700 nghìn đồng mà thực hiện những hành động vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng bản thân mình.

Giờ đây, chi phí khám chữa bệnh do vụ cá cược xảy ra đã gấp nhiều lần so với con số cậu thắng cược. Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh cho cậu và các bạn cùng lớp về việc cần suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động. Bởi dù thế nào, các em vẫn đang lứa tuổi nghịch ngợm, thích khám phá và dễ bị lôi kéo trước những trò thử thách.

NGỌC BÉ (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]JThUCWsORc[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé chỉ vì tham 700 nghìn tiền thưởng mà nuốt ghim, đâm ruột bút vào bụng tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đô la đenphù thủy đô latiệm bánh Hà NộiBắt kẻbỏng nước sôi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống