`

Cấy ghép thành công chiếc tai “nuôi” trên cánh tay cho bệnh nhân

Thứ bảy, 01/04/2017 | 15:00 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Ca cấy ghép chiếc tai nhân tạo, được gắn nuôi tạm trên cánh tay bấy lâu nay cho bệnh nhân kéo dài 7 tiếng đồng hồ đã thành công.

Guo Shuzhong, một chuyên gia về phẫu thuật tái tạo, đã đứng mổ chính cho ca cấy ghép này tại Bệnh viện trực thuộc Đại học Giao thông Tây An, Trung Quốc.

Bệnh nhân, tên là Ji, đã phải nhập viện năm ngoái sau khi bị mất tai phải trong một vụ tai nạn giao thông. Không thể cấy chiếc tai lên đầu ngay vì vướng vết sẹo, bác sĩ Guo đã lấy một phần sụn sườn của bệnh nhân, dùng công nghệ 3D tạo thành một chiếc tai nhân tạo rồi "nuôi" nó trên cánh tay phải của bệnh nhân.

Bác sĩ Guo cho hay ca phẫu thuật này rất phức tạp do khó mà tìm được đúng chỗ cấy ghép chiếc tai, để cho nó nhận được lưu lượng máu cần thiết. Sau ca phẫu thuật, qua theo dõi, Guo đã thấy có máu chảy vào chiếc tai, cho thấy ca cấy ghép đã thành công.

Bệnh nhân sẽ ở lại bệnh viện thêm hai tuần nữa để quan sát. Nếu không có gì xảy ra, sau đó anh ta sẽ được xuất viện về nhà.

Theo SH

Bạn đang đọc bài viết Cấy ghép thành công chiếc tai “nuôi” trên cánh tay cho bệnh nhân tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cấy ghéptai nhân tạoca phẫu thuậtbệnh nhân
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống