`

Chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả trong 3 ngày với dứa

Thứ tư, 13/05/2015 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) - Chế độ ăn kiêng giảm cân với dứa được rất nhiều người áp dụng bởi hiệu quả cao của nó.

Một số chuyên gia y tế tin rằng việc tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều calo tiêu cực dẫn đến giảm cân nhanh hơn. Thực phẩm calo tiêu cực chứa lượng calo rất ít. Cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo khi tiêu hóa chúng và dứa là một loại thực phẩm như vậy.

Ngoài ra, trong dứa có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, thiamin, và kali. Nó giàu chất xơ mangan và phù hợp với chế độ ăn uống. Tất cả các chất dinh dưỡng này hỗ trợ cho quá trình giảm cân và giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Chế độ ăn kiêng 3 ngày với dứa

Các chế độ ăn dứa được phát triển bởi Joann Metzger. Theo Metzger, sau khi cô ăn dứa, cô giảm được gần 25kg trong sáu tuần. Các chế độ ăn uống của cô hoàn toàn dựa trên dứa. Cô chỉ ăn thêm cá ngừ trong quá trình ăn kiêng.

Dứa có tác dụng rất tốt cho người giảm cân.

Nên ăn một quả dứa tươi vào ngày đầu tiên. Sau đó phân chia việc ăn dứa thành các bữa trong ngày. Những người ăn kiêng cũng nên uống nhiều nước hơn. Vào ngày thứ hai, kết hợp ăn dứa tươi và hai hộp cá ngừ đóng hộp vào giữa các bữa ăn. Làm tương tự vậy với các ngày thứ ba và các ngày sau đó trong quá trình ăn kiêng.

Hạn chế của chương trình ăn kiêng 3 ngày với dứa

Chế độ ăn kiêng này cũng có nhiều hạn chế. Nó không phù hợp đối với tất cả mọi người. Nếu thực hiện chế độ ăn kiêng lâu dài hơn có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ngoài ra, có rất ít thông tin khoa học hỗ trợ về những lợi ích của việc ăn dứa.

Vì dứa chủ yếu chứa sợi thực vật nên không dễ dàng tiêu hóa. Ăn dứa liên tục và quá nhiều không cung cấp đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ các chức năng dẫn đến mất cân bằng cơ thể.

Cá ngừ cũng chưa lượng thủy ngân đáng kể. Ăn một lượng lớn cá ngừ đóng hộp cho hai ngày có thể mang lại nguy hiểm. Nó có thể gây ra chứng đau nửa đầu và những khó chịu khác.

Thậm chí nếu chương trình chế độ ăn uống chỉ kéo dài ba ngày, khi bạn quay trở lại chế độ ăn uống bình thường sẽ rất khó khăn.

Cuối cùng, dứa rất giàu axit. Đó không phải là món ăn lý tưởng cho những người bị các vấn đề về tiêu hóa. Các axit trong dứa có thể gây kích ứng, lở loét và mụn trong dạ dày, miệng và lưỡi. Nếu bạn bị loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày hay là dễ bị ợ nóng, không nên tham gia chế độ ăn kiêng này. Trước khi lựa chọn chương trình chế độ ăn uống này, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước để thảo luận về những rủi ro và lợi ích của việc ăn dứa trước khi tiến hành.

THÙY NGUYỄN (Theo healthydietbase)

Xem thêm: Mẹo giảm 2 kg một tuần với cà chua cực dễ

[mecloud]BR1LZdtegk[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả trong 3 ngày với dứa tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ăn kiênggiảm cândứaăn kiênggiảm cânăn dứacá ngừ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống