`

Choáng váng khi thấy lá phổi đen như than của người nghiện thuốc lá 30 năm

Thứ ba, 19/11/2019 | 12:38 GMT+7

Người đàn ông hiến tạng trước khi qua đời đã không chụp CT, do vậy các bác sĩ đã rất sốc khi lấy ra hai lá phổi bị vôi hóa, ám khói đen như than của ông ta.

Sự việc trên đã xảy ra tại bệnh viện nhân dân Wuxi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) mấy ngày trước. Bác sĩ phẫu thuật Chen Jingyu cho biết người đàn ông hiến tạng 52 tuổi có lá phổi "đặc sắc" này đã nghiện hút thuốc lá trong 30 năm.

Trước khi mất, ông ta đã đăng ký hiến tạng. Tuy nhiên, các bác sĩ nhận định lá phổi này không thể sử dụng hiến tạng cho bệnh nhân khác.

Lá phổi đen thui khiến nhiều người rùng mình hoảng sợ.

Bác sĩ Chen Jingyu sau đó đăng tải đoạn video lên mạng xã hội kèm từ khóa 'jieyan' – hãy bỏ thuốc lá.

Bác sĩ Chen Jingyu đồng thời viết: “Nhiều người Trung Quốc hút thuốc lá sẽ có lá phổi nhìn như thế này”.

Ngay lập tức, video clip đã thu về được 25 triệu lượt người xem. Nhiều người cho rằng, với mức độ lá phổi bị tổn hại như vậy thì những cơ quan nội tạng khác như tim, gan, thận... cũng chắc đều có vấn đề, khó mà cấy ghép cho người khác được.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Choáng váng khi thấy lá phổi đen như than của người nghiện thuốc lá 30 năm tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lá phổi đennghiện thuốc láTrung Quốchiến tạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống